PDA

View Full Version : Một vài ứng dụng miễn phí cho bạn yêu nhạccantho
01-29-2011, 11:08 AM
Sửa tag


http://forums.mp3tag.de/style_images/13/logo4.gif


Những file nhạc như MP3, WMA thường chứa tag đi kèm với 2 phiên bản ID3v1 và v2. Nhiều phần mềm thu tiền, đòi đăng kí nhưng thực sự tớ thấy tại sao lại không dùng phần mềm miễn phí mp3tag? Được một người Đức tạo nên từ hơn 10 năm nay, phần mềm mp3tag theo tớ không thua kém gì nhiều phần mềm trả tiền mà trái lại còn nhẹ hơn, nhiều chức năng hữu dụng hơn và nhất là đáp ứng tốt nhu cầu sửa tag. Chỉ có một lưu ý là chúng ta không nên đưa những bức hình quá lớn vào tag.

Phần mềm này đã được dịch sang cả tiếng Việt (cài xong thì vào Tools, Options, Language, cuộn xuống và chọn Vietnamese):
http://img163.imageshack.us/img163/3383/ngonngu.jpg

Tải: http://www.mp3tag.de/en/download.htmlRip nhạc


http://www.exactaudiocopy.de/en/wp-content/themes/eac/img/disc.jpg


Cũng là hàng của Đức, Exact Audio Copy (EAC) là công cụ rất tốt để bạn rip nhạc từ đĩa nhạc của mình ra nhiều định dạng như FLAC, MP3,...Nếu rip ra FLAC thì đĩa nhạc của bạn đã được lưu giữ dưới dạng số một cách gần như hoàn hảo mà kích thước file lại nhỏ hơn WAV (dù còn tuỳ bitrate).

Tải: http://www.exactaudiocopy.de/en/index.php/resources/download/Nghe nhạc


http://download.cnet.com/i/bto/20080204/KMPlayer_logo.jpg


Nếu bạn từng dùng các codec pack hay các loại phần mềm khác để nghe nhạc và xem video với nhiều định dạng thì sao không một lần thử dùng kmp? kmp khá nhẹ, nhìn chung không phải thiết lập gì phức tạp và phát được rất nhiều định dạng nhạc, video khác nhau. Tớ đã dùng qua K-Lite, VLC, GOM,...thì thấy kmp có vẻ cân bằng nhất giữa mức hao tốn tài nguyên máy và khả năng phát nhạc, video.

Tải: http://kmplayer.en.softonic.com/download

Nếu các bạn có phần mềm miễn phí nào hay nữa thì chia sẻ nhé.