PDA

View Full Version : Ca sĩ Bảo Yến bị tạm dừng biểu diễngoldmusic
09-17-2008, 07:25 PM
Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Dân trí, ông Vũ Xuân Thành - Chánh thanh tra Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch cho biết “Sở VH - TT và DL TPHCM đã xử phạt hành chính ca sỹ Bảo Yến và tạm dừng minishow của cô tại phòng trà Văn Nghệ”.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Tiến Thọ khẳng định, tính đến thời điểm này, Thứ trưởng đang bận đi học và chưa ký bất kỳ văn bản nào về việc xử phạt đối với các ca sỹ tham gia biểu diễn cho các chương trình của Trung tâm băng nhạc Thúy Nga. Trong khi chưa có văn bản ký chính thức, quá trình điều tra còn tiếp diễn, Sở VH-TT-DL TPHCM chịu trách nhiệm toàn bộ về việc quản lý các hoạt động của các ca sỹ trên địa bàn của mình.

Ca sỹ Bảo Yến có trong danh sách các ca sỹ bị xử phạt khi tham gia biểu diễn cho chương trình Asia 54 và Paris by Night 91 do Trung tâm băng nhạc Asia và Trung tâm băng nhạc Thuý Nga phát hành. Sở VH-TT-DL TPHCM đã gửi đơn đề xuất phương pháp xử lý lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VH-TT-DL. Thanh tra bộ đã vào cuộc, tính đến thời điểm này, ông Vũ Xuân Thành- Chánh thanh tra Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch cho biết: “Chúng tôi đã có những quyết định xử phạt cụ thể với từng ca sỹ, từng trường hợp. Mới đây, Sở VH-DL- TT TPHCM và Cục Nghệ thuật biểu diễn có bổ sung thêm, nên văn bản chính thức chưa được ký duyệt”.
Nhắc đến trường hợp của ca sỹ Bảo Yến, ông Thành cho biết: “Trong khi, văn bản chưa được Bộ ký quyết định chính thức, Sở VH-TT-DL TPHCM đã xử phạt hành chính với ca sỹ Bảo Yến và cho tạm dừng minishow của Bảo Yến tại phòng trà Văn nghệ”.

Liên hệ với phòng trà Văn nghệ thành phố HCM, anh Trường Giang- quản lý của phòng trà khẳng định: "Phòng trà chúng tôi đã nhận được chỉ thị của Sở VH-TT-DL TPHCM về trường hợp cấm biểu diễn tại Việt Nam đối với ca sỹ Bảo Yến, bởi vậy minishow ba ngày 19, 20, 21/9 tới của Bảo Yến đã chính thức bị huỷ. Chúng tôi đã có phương án thay thế, tối 20, 21/9 tới sẽ là show diễn của ca sỹ Quang Linh".

Hiền Hương
Source: http://dantri.com.vn/giaitri/Ca-si-Bao-Yen...08/9/251177.vip (http://dantri.com.vn/giaitri/Ca-si-Bao-Yen-bi-tam-dung-bieu-dien/2008/9/251177.vip)

================================================

Vài lời,

Bộ VHTT VN cũng thật lố bịch, Bảo Yến trình bày "Bài Hương Ca Vô Tận" ở Mỹ thì liên quan gì đến cái gọi là "danh sách những bài hát cấm (trước năm 75) trong nước", rõ ràng đang ở quốc gia nào thì tuân theo luật đất ấy, Bảo Yến đâu có hát những bài đó trong nước mà cấm với cung. Hơn nữa, Bảo Yến có tham gia Paris By Night 91 (Chân dung người phụ nữ VN) đâu? Cái này giống như chụp mũ người ta. Cũng cần phải nhắc rằng trong Asia 54, Bảo Yến trong trích đoạn Bài Hương Ca Vô Tận thì Bảo Yến không hề hát những đoạn nhạy cảm (có lẽ ý thức được điều đó), she cũng không có tham gia 2 bài hợp ca Kinh Khổ (mở đầu) và Một Ngày VN + Bước chân VN.

Không biết đến khi nào bộ VHTT mới hết làm mấy cái trò mèo này. Trước đó thì đánh Lệ Thu Thanh Tuyền & Lê Uyên tơi tả trong Asia Hành Trình 30 Năm, sau đó lại cho đăng những tin ca sĩ này về VN trình diễn, nhất là việc Thanh Tuyền về VN làm từ thiện thì rùm beng trên các báo.

Thật là hết chỗ nói...

nhomientay
09-17-2008, 09:00 PM
Ai kêu hát Hương Ca Vô Tận? Phải hát kiểu Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân là đâu bị cấm.
Dí lại, hí hí, bộ trưởng chắc bạn đi học phổ cập giáo dục tiểu học hay sao á !Ngồi rình rập coi ai đi nước ngoài biểu diễn thì cấm chơi. Tự do dân chủ.

ganhhanghoa
09-17-2008, 09:11 PM
Đọc quảng cáo ca nhạc phòng trà trên báo Tuổi Trẻ trong tuần này, Gánh Hàng Hoa được biết vào các đêm 19, 20, 21/09 ở phòng trà Văn Nghệ ở đường Lam Sơn quận Bình Thạnh sẽ có mini live show ca sĩ Bảo Yến (chị ruột ca sĩ Nhã Phương) cùng với cậu con trai nối nghiệp mẹ là Nguyễn Khải Ca.

Gánh Hàng Hoa biết rằng nhạc sĩ Quốc Dũng kết hôn với nữ ca sĩ Bảo Yến vào năm 1985, lúc đó Bảo Yến 28 tuổi, Quốc Dũng 34 tuổi; họ có với nhau hai cậu con trai: Người con trai đầu lòng tên là Hoàng Kim (tên ở nhà gọi là bé Cà Phê), người con trai út tên ở nhà gọi là bé Cà Pháo, hiện tại cậu bé này còn đi học phổ thông cấp II hoặc cấp III gì đó.

Còn cái cậu con trai gọi là nam ca sĩ Nguyễn Khải Ca hiện đã lớn, đã trưởng thành hai mươi mấy tuổi rồi. Sao Gánh Hàng Hoa nghĩ rằng Nguyễn Khải Ca chắc là con riêng của nhạc sĩ Quốc Dũng, trước khi lấy Bảo Yến chắc là Quốc Dũng đã có đời vợ trước rồi quá!, thành thử chưa chắc nam ca sĩ trẻ Nguyễn Khải Ca là con chung của Quốc Dũng với Bảo Yến???.

daithaibao
09-17-2008, 09:40 PM
ông này nói người ta vi phạm mà ko nói người ta vi phạm cái gì, cứ thích phạt ai là phạt sao? hễ ai biểu diễn cho PBN hoặc Asia đều phạt hết sao? Thằng cha này ăn nói ko thuyết phục đc đứa con nít, ít ra phải có 1 lý do nào đó chớ, nếu tôi là độc giả và chưa coi Asia 54 hay PBN 91 thì tôi bít BY hát cái quái gì trong 2 chương trình nhạc hội đó? Liệu có quá cảm tính ko khi mà biểu diễn cho 2 trung tâm này thì đều gọi là vi phạm, phạm phạm cái mẹ gì mà ko nói thì bố ai biết phạm cái gì

cantho
09-19-2008, 07:11 PM
Bảo Yến hát "Đưa em vào hạ" (...áo tìm vui nơi chiến trường có bạn có thù...Nước sông ngăn đôi sơn hà...) chứ có hát "Bài hương ca vô tận" đâu? Bài "Đưa em vào hạ" nhạy cảm là đúng rồi.

trantuan
09-19-2008, 09:54 PM
vô duyên hát thì có sao
chị tại nhiều chuyện vẫn là nhiều chuyện
cèléore phrens de té tolerot
không biết viết đúng không trình độ chia động từ của e thuộc loại chia mình em hiểu

goldmusic
09-19-2008, 10:23 PM
Hi, mình hay nhầm tựa 2 bài này, 1 cái là Bài Hương Ca Vô Tận với Đưa Em Vào Hạ, già rồi hehe hay lẫn. Tại vì Bảo Yến hát Liên Khúc Bài Hương ca vô tận với Thanh Tuyền mà.

nhomientay
09-20-2008, 01:53 AM
potay.com luôn, có vậy mà cũng cấm,nhạc nó tả thực chứ có gì. Có tịch rục rịch,

daithaibao
09-21-2008, 02:23 PM
Nếu như coi anh Lính VNCH trong 1 số tác phẩm nhạc là anh bộ đội phụ hồ ...nhầm cụ Hồ thì có vẻ ko có gì để cấm đc nhể. Sao chính quyền lại ko xài "chiêu" này để tuyên truyền nhể, vừa đc nghe nhạc hay thoải mái, vừa đc lợi trên mặt tuyên truyền.... đấy 1 mũi tên bắn trúng 2 con nhạn.

clblaptrinhweb.com
09-21-2008, 05:23 PM
<div class='quotetop'>QUOTE (daithaibao @ Sep 21 2008, 02:23 PM) <{POST_SNAPBACK}> (index.php?act=findpost&pid=81438)</div>
Nếu như coi anh Lính VNCH trong 1 số tác phẩm nhạc là anh bộ đội phụ hồ ...nhầm cụ Hồ thì có vẻ ko có gì để cấm đc nhể. Sao chính quyền lại ko xài "chiêu" này để tuyên truyền nhể, vừa đc nghe nhạc hay thoải mái, vừa đc lợi trên mặt tuyên truyền.... đấy 1 mũi tên bắn trúng 2 con nhạn.[/b]

hồi bé em cũng nghĩ thế , khổ hồi đấy bé có biết gì đâu , chỉ biết nghe thôi , thấy lính thì nghĩ ngay bộ đội chứ biết gì :(

toiyeunhacvn
09-21-2008, 09:47 PM
<div class='quotetop'>QUOTE (daithaibao @ Sep 21 2008, 03:23 AM) <{POST_SNAPBACK}> (index.php?act=findpost&pid=81438)</div>
Nếu như coi anh Lính VNCH trong 1 số tác phẩm nhạc là anh bộ đội phụ hồ ...nhầm cụ Hồ thì có vẻ ko có gì để cấm đc nhể. Sao chính quyền lại ko xài "chiêu" này để tuyên truyền nhể, vừa đc nghe nhạc hay thoải mái, vừa đc lợi trên mặt tuyên truyền.... đấy 1 mũi tên bắn trúng 2 con nhạn.[/b]
Kẹt 1 cái là người lăng nhăng kô nghe nhạc vàng, mà người nghe nhạc vàng đa số kô phải là lăng nhăng; nghe nhạc lính nhằm bài nghe súng bắn đì đùng, giết thù lập công,... người nghe kô có tâm hồn cảm nhận thì sẻ kô hiểu, còn người biết cảm nhận thì biết ngay bài đó là trước 75, diệt thù là diệt ai rồi; rỏ ràng vậy nên mới cấm chứ. Nhà cầm quyền luôn rất sắc bén trong việc ăn cắp bản quyền rồi xào nấu lại mà tuyên truyền, nhưng gặp những bản nhạc này thì coi như là khó nuốt nên cấm tiệt cho chắc ăn. Cấm thì cấm nhưng người nghe thì vẫn nghe, nghe kô đc thì tự hát cho mình nghe; đứa con ngồi kế cha mình nghe hoài thì củng thấm và cứ thế nghe riết rồi đâm ra thích luôn. Chuyện nhà cầm quyền cấm là tất nhiên, nhưng điểm yếu của họ là kô đưa ra lý do chính đáng cùng những lời phát biểu nghiệp dư, vô trách nhiệm của cánh cán bộ làm yếu đi chính sách bài trừ nhạc vàng của họ; phần nửa là vì nhạc đỏ và nhạc trẻ thì lại cực kỳ kích động và kô em tai như nhạc vàng.

linhtranmienxa
10-03-2008, 08:58 PM
ma tui nghi cũng thấy buồn cười,ca sĩ người ta ra nước ngoài hát chứ có hát trong nước đâu mà lại cấm biễu diễn,thật là....mai mốt chắc cấm luôn người dân hát nhạc vàng quá

Dcfvietnam
10-04-2008, 10:57 AM
Chời ơi ! Ở Việt Lam nó vậy đó - Miệng mấy bác nói là hòa hợp dân tộc nhưng mấy bác nhà ta lại làm là tiêu diệt văn hóa trước 75, không công nhận sự tồn tại (trong quá khứ) của VNCH.
---Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm.-- TT.Thiệu

nghenhacluc0gio
10-15-2008, 11:27 AM
Chuyện Bảo Yến bị Bộ VHTT phạt là không đúng rồi,nhưng tui nghĩ có lẽ she cũng không nên hát những bài mà vừa hát,vừa nhảy,vừa hò hét như bài lk Trúc Hồ,.tui thấy vậy mất hình ảnh lắm.

tuananh_a8
10-15-2008, 12:48 PM
Thì mấy ổng là vậy mà , mình nghĩ nếu ko co nhung trung tâm như Thúy Nga ,Ranbow thì chắc rằng nhạc vàng đã thất truyền từ lâu rùi

guyviet
01-22-2009, 11:28 AM
Bạn ganhhanghoa ơi!cậu bé càphe mà bạn nhắc đó,năm nay đã 23,24 tuổi rồi.Đó là con trai đầu lòng của Bảo Yến và Quốc Dũng đó