PDA

View Full Version : Nhạc Sĩ Quê tôimotcaitenkhongnoilendieugi
04-28-2007, 04:13 PM
Nhạc sĩ Hoàng Phương
cũng không còn nữa

"Đêm đêm ngửi mùi hương, mùi hoa sứ nhà nàng
Hương nồng hoa tình ái, đậm đà đây đó gọi tên
Nhà nàng cách gần bên, giàn hoa sứ quanh tường
Nhìn sang trộm nhớ thương thầm, mơ ngày mai lứa đôi..."

Trước 75, có một bản nhạc làm cho nhiều người chú ý rồi ưa thích với tên "Hoa sứ nhà nàng" mà tác giả là Hoàng Phương, một tên tuổi còn khá xa lạ trong giới tân nhạc Việt Nam thuở ấy. Nhưng rồi người ta thường nghe tên Hoàng Phương nhiều hơn qua những ca khúc khác như Hoa sứ nhà nàng II, Tình hè, Hương sơ-ri, Chuyện tình hoa muống biển, Biển tím, v.v... với các tiếng ca Phương Dung, Mỹ Huyền, Bảo Yến, Ngọc Sơn... và từ đó, tên tuổi Hoàng Phương lên cao và cao hơn nữa trong lãnh vực tân nhạc ở Việt Nam cũng như ở hải ngoại. Những sáng tác của Hoàng Phương phần nhiều hướng về quê hương bây giờ là phái sau " tiệm kim khí điện máy "trần linh") sau nhà . Anh có gia đình êm ấm và 8 đứa con kháu khỉnh, nhưng rất nặng tình với "nàng văn nghệ" cho nên sau 1975, anh trôi nổi bấp bênh theo cuộc sống buông thả để rồi, vì đa mang, năm 1989, anh từ giã vợ con và xây dựng một mái ấm thứ hai. Nhà cửa, tiệm buôn không còn, anh sống với người yêu mới - cô Mộng Vân - nhỏ hơn anh 2 con giáp và sau cùng chỉ còn một căn nhà lá nhỏ theo như lời anh viết trong thư: "Em hiện giờ ở biển Tân Thành, xây được một căn nhà lá rộng 2 thước, ngang 2 thước, sống với 1 vợ và 1 con. Vợ em nhỏ hơn em 2 con giáp, trong khi vợ của anh Y Vân nhỏ hơn anh ấy 1 con giáp, tức em là "thầy" của Y Vân (lời nhận xét của nhạc sĩ lão thành quá cố Thẩm Oánh)...". Nghèo túng, buồn phiền, phẫn chí dai dẳng đeo đuổi anh khiến anh đâm ra rượu chè, say sưa bất kể ngày đêm, năm tháng. Một trái cóc, một trái ổi và một chai đế... cũng đủ để làm cho anh quên đời và rồi... đời cũng quên anh khi anh mang trong mình bệnh ung thư gan.

Hoàng Phương mất ngày 19-10-2002 tại Gò Công, hưởng thọ 60 tuổị Đám tang được tổ chức sơ sài trong căn nhà nhỏ hẹp 2m x 2m của vợ chồng anh tại biển Tân Thành. Hoàng Phương mất đi còn để lại một số bản thảo viết tay của khoảng 10 ca khúc tình cảm nhẹ nhàng như: Biển khóc, Thuyền giấy chiều mưa, Hương bâng khuâng, Tình hạ buồn, Tìm em quán Phượng, Bươm bướm ngày thơ, Em vẫn chờ, Kiếp tơ tằm, Mộng tàn, Mùa nhạn trắng, v.v...

Hoàng Phương không còn nữa nhưng hình ảnh một thanh niên trẻ trung (trước 1975), yêu đời, hoạt bát, với chân đi hơi khập khễnh... và nhất là với một tâm hồn say sưa văn nghệ, còn hằn nét đậm sâu trong lòng những người có cảm tình với Hoàng Phương, người viết nên ca khúc "Hoa sứ nhà nàng".

sƯUTẦM.

NHỚ KHÔNG LẦM CA SĨ TUẤN VŨ HÁT RẤT NHIỀU BÀI CỦA ÔNG . VÀ TẶNG ÔNG 1CÂY ĐÀN GHITA, ( BÂY GIỜ VỢ ÔNG Ở TÂN THÀNH CÒN GIỮ) ( BA CỦA TÔI VÀ BÁC 9 CỦA TÔI CÓ XUỐNG MUA CÂY ĐÀN ĐÓ NHƯNG TRƯỚC KHI NÓ VỀ NHÀ VỢ HOÀNG PHƯƠNG ĐÃ BỊ TỤI Ở SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐỔI CÂY ĐÀN CÙI PẮP. NÊN KHÔNG MUA VỀ.>>>> NẾU CÓ SAI ANH EM SỮA LẠI GIÙM.

nhomientay
04-29-2007, 10:47 AM
Tụi nghiệp we vậy. NMT thích Chuyện Tình Hoa Muống Biển của Hoàng Phương lắm .

motcaitenkhongnoilendieugi
04-29-2007, 12:22 PM
<div class='quotetop'>Trch dẫn(nhomientay @ Apr 29 2007, 10:47 AM) 47769</div>

Tụi nghiệp we vậy. NMT thích Chuyện Tình Hoa Muống Biển của Hoàng Phương lắm .
[/b]

bây giờ vợ trở thành thiếu phụ , con thì mồ côi cha

motcaitenkhongnoilendieugi
05-03-2007, 09:51 AM
Cái lãng Mạng Của ông Đã Giết Chết Ông

ganhhanghoa
08-30-2008, 06:39 PM
Nhạc sĩ Hoàng Phương ngoài đời bị tật ở chân đấy!.