PDA

View Full Version : Tuấn Vỹ-có tiếp nối được Tuấn Vũ ???tuanvu-chelinh-duy khanh
10-15-2006, 03:25 PM
http://www1.ttvnol.com/forum/Nhac/851941.ttvn
Theo dòng thời gian thì dòng nhạc trữ tình đang vẫn êm ả khiêm tốn, dội vào lòng người như cơn sóng ngầm giữa đại dương âm nhạc, và càng ngày càng dâng cao.

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều tiếng hát vượt thời gian rất thành công trong dòng nhạc này như danh ca Giao Linh, Ngọc Sơn, Thái Châu, Quang Linh, Đình Văn... đã in sâu vào lòng người yêu nhạc. Trong đại dương bao la ấy bỗng xuất hiện một cánh chim bé nhỏ đang cất cánh mong nối tiếp theo sau. Đó là tiếng hát thấp thoáng hương sầu của nam ca sĩ trẻ Tuấn Vỹ.

Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Tuấn Vỹ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với vóc dáng cao ráo, khuôn mặt điển trai, nụ cười thân thiện đặc biệt là nhạc phẩm Sầu Tím Thiệp Hồng song ca với Nữ Hoàng Sầu Muộn Giao Linh. Có lẽ ban đầu những tiếng vỗ tay ưu ái dành cho anh vì chất giọng giống tương tự ca sĩ hải ngoại Tuấn Vũ. Đó cũng là cái may mắn thiên phú đầu tiên để tiếp nối cho cái may mắn theo sau quan trọng nhất trong sự nghiệp ca hát của anh. Anh đã được danh ca Giao Linh nhận hướng dẫn, tiếp nối cho dòng nhạc mình đang theo. Cô Giao Linh tỏ ra rất hài lòng và phát biểu trên sân khấu rằng: "Sau album Đôi mắt người xưa giới thiệu song ca Giao Linh - Tuấn Vũ thành công rực rỡ tại hải ngoại, cho đến bây giờ 17 năm sau tại Việt Nam Giao Linh mới khám phá ra được một tiếng hát truyền cảm ăn ý với giọng của mình - đó là nam ca sĩ trẻ Tuấn Vỹ. Mong quý vị mở rộng vòng tay thương mến tiếng hát Tuấn Vỹ - một ca sĩ thế hệ sau cũng như đã từng ủng hộ dòng nhạc trữ tình không bị lãng quên bấy lâu nay". Quả thật, tiết mục song ca Sầu Tím Thiệp Hồng đã không phụ lòng mong đợi của khán giả. Với chất giọng dịu ngọt êm ái cộng thêm kỹ thuật xử lý thanh nhạc mà cô hướng dẫn, Tuấn Vỹ đã hòa quyện ve vuốt được chất giọng trầm buồn nức nở mang chút dỗi hờn của cô Giao Linh mà ít giọng nam khác làm tốt được. Cánh chim đại dương Tuấn Vỹ đã thật sự có một khởi đầu đầy hứa hẹn.

Tôi cũng bị xúc động khi nghe tiếng hát ấy nên quyết định khám phá vài điều về thế giới nội tâm của ca sĩ Tuấn Vỹ và đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ sau hậu trường.

P.V: Chào anh Tuấn Vỹ. Sau khi nghe anh hát khán giả khen anh hát hay như ca sĩ Tuấn Vũ. Anh nghĩ sao ạ?

Tuấn Vỹ: Xin cảm ơn mọi người ủng hộ. Anh Tuấn Vũ là ca sĩ mà Vỹ yêu thích từ nhỏ. Còn chất giọng là do trời ban, chắc có lẽ Vỹ cùng là người miền Trung nên phát âm hao hao vậy.

- Em nghe có người còn khen anh đẹp trai nữa. Anh có thể tiết lộ đôi điều về mình...

Vỹ không dám nhận, xin cảm ơn rất nhiều. Tuấn Vỹ là nghệ danh cô Giao Linh và chồng cô - chú Sang ban tặng, tên thật là Trịnh Xuân Công sinh năm 1977, độc thân, hiện đang sống tại TpHCM

- Chà! Vậy là tin mừng cho các fans nữ à nghen. Anh bái sư cô Giao Linh trong trường hợp nào? Có cảm nghĩ gì khi dược làm đệ tử của cô?

Bạn Vỹ là ca sĩ Lâm Chí Khanh, thấy giọng Vỹ hợp với dòng nhạc trữ tình nên giới thiệu tới cô Giao Linh và chú Sang. Cô chú thương nên nhận hướng dẫn đó là một điều may mắn nhất đời Tuấn Vỹ. Cô là thần tượng của anh như em ái mộ cô vậy đó. Tuấn Vỹ chưa bao giờ dám mơ có một ngày được song ca với cô trên sân khấu, thật không ngờ mình lại được... Lần đầu tiên song ca Vỹ như muốn nghẹt thở, đôi chân run run hồi hộp muốn xỉu. Anh cảm thấy mình hạnh phúc vô cùng và nguyện hát hết mình theo đuổi sự nghiệp ca hát trọn đời để không phụ lòng cô.

- Anh Tuấn Vỹ có kế hoạch gì trong tương lai không?

Hiện nay anh theo cô Giao Linh song ca các tỉnh, các tụ điểm ca nhạc tại Tp.HCM như sân khấu 126, Trống Đồng và đặc biệt là hợp đồng hát thường xuyên cho phòng trà Villa số mm1 đường Trường Sơn, phường 15, quận 10. Sắp tới anh sẽ có album đầu tay song ca với cô Giao Linh chủ đề Tình Yêu Cách Trở do trung tâm băng nhạc Rạng Đông phát hành. Hy vọng các bạn ủng hộ.

- Em xin chúc anh mỗi ngày hạnh phúc hơn vì mỗi ngày đều có nhiều shows song ca với thần tượng. Và cánh chim đại dương Tuấn Vỹ ngày càng trưởng thành trong bầu trời nghệ thuật.

Cảm ơn nhiều lắm!

Tuấn Vỹ là một ca sĩ trẻ nuôi mộng tiếp nối đàn anh đàn chị trong dòng nhạc trữ tình. Đó là một đều đáng quý và đáng ủng hộ. Những bạn trẻ có năng khiếu và nuôi mộng làm ca sĩ thì hãy tự tin cố gắng biến ước mơ của mình thành sự thật. Đại dương âm nhạc rồi đây sẽ rộn ràng hơn khi có nhiều cánh chim biển và những bông hoa biển tung bay.

Theo TCVN

linhxanha
11-11-2006, 12:44 AM
Tuấn Vĩ à? Có đĩa chưa, tôi mua nghe cho biết

dat
11-11-2006, 03:29 PM
Sắp có rồi, đó là đĩa hát chung với cô GiaoLinh. Đón nghe nhé