PDA

View Full Version : Thiên mộc sắc kiếmdoanluong
03-06-2005, 09:44 AM
HỒI MỘT ( /2)

Tiền Nhuệ nhún vai một cái quay đầu đi, rồi chàng đại hán to con này dùng lực giật mạnh sợi dây ở trong tay to tiếng quát:
- Tên họ Nghiêm kia, nguơi không để cho đại gia đi nhanh đuợc một chút hay sao ? Nguơi định kéo chết con ngựa của ta hay sao chứ ?
Nghiêm Luợng bị Tiền Nhuệ đột ngột giật mạnh một cái, xuýt chút thì hắn ta đã ngã nhào xuống đất. Vừa đứng vững lại, hắn ta liền lập tức mắng:
- Tiền Nhuệ, nguơi chẳng qua là một tên bổ đầu tầm thuờng mà thôi, bộ nguuơi tuởng rằng nguơi là ai chớ , mà ra oai với lão gia ? Nói cho nguoi biết, lúc lão gia thành danh trên giang hồ, sợ khi ấy nguơi còn đang đi đổ nuớc tiểu cho nguời ta.
Tiền Nhuệ không nói tiếng nào, đưa tay rút cây roi da dắt ở bên hông ra. Chỉ thấy cây roi vung lên, tiếp theo là hai tiếng "Vù ! Vù!" chói tai, đánh thẳng xuống đầu Nghiêm Luợng. Máu tưoi lập tức toé ra, chảy dài xuống nguời gã
Tiền Nhuệ chậm rãi thâu roi về dắt lại vào bên hông, sau đó thản nhiên nói với vẻ không hề giận dữ:
- Nhưng tình thế hiện giờ đã thay đổi. Tình hình như thế nào thì phải nói chiuyện như thế đó. Nguơi thừa nhận điều này chứ ?
Mặt mày Nghiêm Luợng đầy máu me, nhưng hắn vẫn cố cất cao giọng nói:
- Nguơi cứ đánh đi ! Có giỏi cứ đánh chết ta tại đây. Ngày hôm nay lão gia như rồng đã mắc cạn, nên mới ra nông nỗi này, cho dù có sống cũng không làm kẻ tiểu nhân...
Nhưng họ Tiền kia, nguơi đừng quá tự đắc. Đợi ta thoát ra đuợc, ta thề sẽ rút gân lóc thịt nguơi ra.
Tiền Nhuệ nhún vai mỉm cuời:
- Nguơi sắp chết đến nơi mà còn lớn giọng. Nguơi cho rằng ta không dám đánh chết nguơi hay sao ?
Hà Tiểu Lại Tử chợt đưa mắt nhìn gã đại hán to mập, trong tay đang cầm một đầu dây buộc ngang thắt lưng mình.
Gã đại hán to mập này cũng là một trong số muời hai thiết bổ đầu thủ hạ của Trang Dực.
Hắn ta có tên là Độc Di Lặc Đâu Hoàng Pha. Thủ đoạn ra tay của Dậu Hoàng Pha còn độc hơn cả Tiền Nhuệ. Cho nên Tiểu Lại Tử không thể không lên tiếng truớc, để tránh một trận đòn:
- Ta nói thật với lão Nghiêm ! Nguơi không cần phải nóng giận như vậy. Nếu như bớt nói lại một chút, có lẽ nguơi không bị đau đớn như vậy. Nguời ta ở trên cao, còn chúng ta đang ở duới thấp, vả lại đao đang nằm trong tay của nguời ta. Như vậy nguơi không phục tùng có đuợc hay không ?
Đậu Hoàng Pha cuời híp mắt nói:
- Hà Tiểu Lại Tử ! Không ngờ nguơi cũng biết điều như thế, nguơi nên ngoan ngoãn đừng có cứng đầu. Nếu không, ha ha... Tiểu Lại Tử ! E rằng đầu nguơi còn đổ máu nhiều hơn hắn ta !
Hà Tiểu Lại Tử cuời giả lả:
- Đại gia, tiểu nhân là nguời biết rõ tiến thối và sự lợi hại. Chỉ cần Đậu gia đưa tay lên một cái, tiểu nhân đã hiểu làm sao rồi.
Đậu Hoàng Pha lạnh lùng trả lời:
- Hà Tiểu Lại Tử, phàm là nguời bất luận sống lâu hay mau, đều phải cần đuợc thoải mái, chứ buớng bỉnh để bị đánh máu me đầy nguời có lợi ích gì chứ ?
Khi ấy, Trang Dực chợt lên tiếng:
- Đi nhanh lên một chút, trời sắp tối rồi !
Còn nguời dẫn Bệnh Hổ lạc Tư Thân là Âm Duơng Phán Cẩu Thọ Tuờng. Gã bổ đầu này có hàm ria hình chữ "bát", hai mắt sáng rực như hai hòn lửa, hai huyệt thái duơng nhô cao lên. Hiển nhiên điều này nói lên võ công của gã không hề tầm thuờng chút nào.
Cẩu Thọ Tuờng quay lại nói với Lạc Tu Thân:
- Lạc Tu Thân, nguơi mau cất buớc nhanh lên.
Có lẽ Lạc Tu Thân đã nhìn thấy đuợc bài học từ Nghiêm Luợng, nên chẳng nói chẳng rằng liền buớc nhanh về phía truớc.
Nguời có nhiệm vụ canh giữ Thảo Thuợng Yên Ngải Thanh Hoà có tên gọi là Đông Nhơn Hoà, ngoại hiệu là Bạch Diện Sát. Động Nhơn Hoà có một guơng mặt trắng và mập. Hơn nữa trên mặt lúc nào cũng tuơi cuời vui vẻ giống như một nguời buôn bán dễ tính.
Nhìn dáng vẻ bên ngoài, có ai có thể đoan ra Đông Nhơn Hoà lại là một lão giang hồ ở nha môn và càng không tài nào đoán đuợc ra hắn ta lại là một thiết võ đầu
Đông Nhơn Hoà hơi giật nhẹ sợi dây trong tay, Ngãi Thanh Hoà lập tức buớc nhanh. Giữa hai nguời hình như có sự phối hợp rất nhịp nhàng.
Gió mỗi lúc một thổi mạnh hơn. Mây đen trên trời càng lúc càng kéo đến dày đặc.
Chín nguời họ và năm con tuấn mã cơ hồ đang chạy nhanh về phía truớc.
Chẳng mấy chốc, bọn họ đã vòng qua khỏi chân núi. Trang Dực chợt đưa mắt nhìn về phía con dốc lồi lõm ở phía bên phải, tự nhiên cuời lên một tiếng. Hoá ra chàng đã nhìn thấy gian thảo liêu mà Tiền Nhuệ đã nói.
Trang Dực vẻ mặt hớn hở lên tiếng:
- Quả nhiên gian nhà cỏ kia vẫn còn ở đấy ! Chúng ta quả thật là may mắn !
Tiền Nhuệ hít sâu vào một hơi, cuời ha hả nói:
- Đây toàn là nhờ vào hồng phúc của lão tổng cả. Nói thật, truớc khi nhìn thấy gian nhà cỏ này, trong lòng thuộc hạ vô cùng lo lắng khi nghĩ rằng gian thảo liêu đó đã sớm bị gió thổi sập từ lâu rồi.
Đâu Hoàng Pha đang ở kế bên vội xen vào:
- Nguơi cũng đứng có quá mừng vội, lão Tiền, cho dù gian nhà kia vẫn còn chưa sập, nhưng dẫu sao nó vẫn là một gian nhà cỏ không hơn không kém. Nếu như vách và mái của nó đã bị hư hại, thì khí lạnh vẫn có thể xông vào bên trong. Như vậy có khác gì ở bên ngoài cơ chứ ?
Tiền Nhuệ hứ một tiếng:
- Tên mập ! Nguơi chẳng biết gì gọi là tốt xấu cả. Nếu như nguơi không có hứng thú với gian nhà cỏ kia, vậy thì nguơi có thể tuỳ ý ở bên ngoài, đâu có ai cấm cản nguơi chứ !
Đâu Hoàng Pha trừng mắt nhìn Tiền Nhuệ một cái, nhưng hắn ta im lặng không nói gì.
Trang Dực nhẩy xuống ngựa, dẫn cả bọn tiến về phía gian nhà cỏ.
Quả nhiên, không ngoài dự đoán của Đậu Hoàng Pha. Gian nhà cỏ kia tuy rộng rãi, nhưng lớp cỏ trên nóc đã bị gió thổi mất gần hết. Bốn cây cột chung quanh cũng đã mục nát, cộng thêm khắp nơi toàn là phân chim hoặc dã thú. Nói chung nơi đây hoàn toàn không tiện để nghỉ chân qua đêm.
Trang Dực chấp hai tay sau lưng đứng ngoài cửa, còn Tiền Nhuệ ra sức chỉ huy bốn tên tội phạm dọn dẹp mọi thứ bên trong gian nhà.
Tuy bốn tên hắc đạo này không bằng lòng chút nào, nhưng cũng đành phải nhẫn nhục mang gông mà làm việc. Ba vị thiết bổ đầu còn lại thì đang đứng tụm lại một chỗ nói chuyện.
Một hồi sau, mọi nơi đã đuợc dọn dẹp tuơng đối sạch sẽ. Tiền Nhuệ lúc đó mới buớc ra bên ngoài, cúi nguời nói với Trang Dực:
- Lão tổng, nơi đây chẳng thích hợp với nguời chút nào, nhưng dù sao chúng ta cũng nên tá túc một đêm rồi hãy tính. Ngày mai chúng ta sẽ cố gắng tìm cho đuợc khách sạn trong thành để bù lại sự thiệt thòi hôm nay của lão tổng.
Trang Dực mỉm cuời rồi buớc vào bên trong. Lúc này bên trong đã sạch sẽ hơn rất nhiều và mùi hôi thối cũng không còn nữa.
Đâu Hoàng Pha cũng mang hành lý của mình và Trang Dực vào, tìm một nơi ít gió lùa nhất, bầy hành lý Trang Dực ra, mỉm cuời nói:
- Lão tổng, ở đây đã đuợc trải dọn xong, xin mời nguời ngồi xuống.
Trang Dực gật đầu đáp:
- Nguơi cứ lo làm công việc của nguơi đi, Dậu Hoàng Pha !
Thoáng chốc, Tiền Nhuệ đã an bày xong chỗ cho bốn tên trọng phạm. Sau đó buớc đến gần Trang Dực hỏi:
- Tối nay lão tổng định dùng thứ gì ?
Trang Dực mỉm cuời đáp:
- Nếu như tìm đuợc khách sạn ở trong thành thị, muốn ăn gì có lẽ không khó. Nhưng hiện giờ chúng ta đang ở chỗ hoang vu, bốn bề không có nguời như thế này thì biết lấy đâu ra những thứ ấy ? Tiền Nhuệ, chẳng lẽ nguơi có phép thuật biến ra đuợc những thứ đó hay sao ?
Tiền Nhuệ chớp chớp mắt, vẻ thần bí đáp:
- Thuộc hạ đã có chuẩn bị sẵn, nên trong túi hành lý có mang theo một cái nồi nhỏ cùng một bao củi khô đủ để nấu hai bữa ăn. Những thức ăn thuộc hạ mang theo đuợc gồm có mì khô, lạp xuởng và một cây bắp cải. Ngoài ra còn có hành củ, luỡi bò đã đuợc phơi khô cùng mấy cái bánh bao. Thuộc hạ nghĩ bấy nhiêu cũng đã đủ lắm rồi...
Trang Dực mỉm cuời nói:
- Lúc này mà đuợc ăn những thứ như thế, quả thực còn hơn cả những món sơn hào hải vị lúc bình thuờng. Tiền Nhuệ, nguơi lo đi nhóm bếp đi, ta nghĩ có lẽ mọi nguời đói lắm rồi đấy.
Tiền Nhuệ vội trả lời:
- Những thứ này có hạn. Thuộc hạ thấy hay là một mình lão tổng dùng mà thôi, còn bọn thuộc hạ sẽ dùng luơng khô của mình.