PDA

View Full Version : Hoàn cảnh sáng tác các ca khúc nhạc Vàngnhim1804
01-31-2012, 08:53 PM
Sở dĩ mình lập topic này là mong muốn được thỉnh záo các chiến hữu về hoàn cảnh sáng tác các ca khúc nhạc vàng. Đây là vấn đề mình rất quan tâm vì theo mình thì nghe nhạc còn phải hiểu nhạc thì mới thấy hết cái hay, cái ý nghĩa của bài hát và sự tài tình của nhạc sĩ.
Hôm trước trong topic khác mình đã được Mặc Phong Trần giới thiệu về hoàn cảnh sáng tác bài Rừng Lá Thấp của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: "Bài hát Rừng lá Thấp này Nhạc sĩ TTT đã viết để Vinh danh người bạn của Mình là Đại Uý Vũ Mạnh Hùng tử trận tại Trận chiến mậu thân 1968 Bảo vệ Cầu Bình lợi cửa ngõ vô Sài Gòn.sở dĩ tác giả đã dùng chữ Rừng lá thấp là vì trứoc đây tại Khu vực cầu bình lợi không như bây giờ không có dân cư đông đúc xung quanh toàn là những lùm cây tán thấp cỏ mọc Um tùm nên tác giả đã gọi đây là Rừng lá Thấp".
Nay mong MPT cũng như tất cả các chiến hữu còn biết hoàn cảnh sáng tác của ca khúc nào nữa thì giới thiệu cho mình và mọi người được biết để có thể hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc hơn (hông phải xâu sắc nhé :D) về nhạc Vàng.

anhquocKBC
01-31-2012, 09:41 PM
Em kiến thức hạn hẹp nên xin phát biểu trước, tại vì nếu để các cao thủ vào thì mình kg còn cái gì để nói :D,
Em chỉ biết sơ sơ Thói Đời, Trúc Phương viết dành cho người bạn thân Châu Kỳ, nhưng sau đó 2 người vẫn thân, còn vì sao " trong thói đời cười ra nước mắt... " thì không biết nguyên do; Giọt Lệ Đài Trang là Châu Kì kỉ niệm mối tình không thành với tiểu thư kiêu sa con quan lớn triều Nguyễn; Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê là dịp Duy Khánh qua Lào, viết tặng Kiều bào bên đó, nói về tình quê hương, quân dân sắt son kg đổi dù sống nơi đâu; Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy là Trầm Tử Thiêng (?, kg nhớ phải TTT kg nữa) viết về cây cầu gì ở Huế ( quên tiếp :D ) bị gãy trong trận Mậu Thân; Cho 1 Người Nằm Xuống, Trịnh Công Sơn viết cho người giúp đỡ mình rất nhiù là Đ.Tá ( hay Th.Tướng ) phi công Lưu Kim Cương tử nạn; Huyền Sử Ca 1 Người Mang Tên Quốc là Phạm Duy viết tặng cho phi công ( em kg biết chức vụ ) Phạm Phú Quốc tử nạn; Người Ở Lại Charlie là Nhật Trường vinh danh Đ.Tá nhảy dù tử thủ đồi Charlie Nguyễn Đình Bảo, cũng như với Anh Kg Chết Đâu Anh ( Em ? ) đồng tác giả viết về chiến sĩ nhảy dù Nguyễn Văn Đương.
Có nhiêu đó, sai hay thiếu anh chị em bổ sung dùm.

phuongbuon
01-31-2012, 10:16 PM
" Đọc tin trên báo" nhạc sĩ Thanh Sơn sáng tác để tưởng nhớ người bạn " nhạc sĩ Dzũng Chinh, khi nghe tin ông tử trận

Si_quan_khong_van
01-31-2012, 11:10 PM
Tình ca (Phạm Duy)

Tình ca là một bài hát, được nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác năm 1952. Bài hát mang đậm nét dân ca này rất nổi tiếng ở Việt Nam, từng được các giọng ca Thái Thanh, Kim Tước, Mai Hương thể hiện thành công. Năm 2006, sau khi nhạc Phạm Duy được phổ biến lại ở Việt Nam, mười nốt đầu của bài được hãng truyền thông Sơn Ca mua về làm nhạc hiệu với giá 100 triệu đồng.
Nhạc phẩm Tình ca nói lên tình quê hương đất nước của một người Việt Nam. Lời 1 bắt đầu với câu "Tôi yêu tiếng nước tôi từ khi mới ra đời..." là sự cảm khái của dân Việt với thân phận của quê hương mình. Lời 2 ca ngợi vẻ đẹp của đất nước: "Tôi yêu đất nước tôi, nằm phơi phới bên bờ biển xanh...", những hình ảnh dãy Trường Sơn, sông Cửu Long, sông Hương, sông Hồng... xuất hiện như vẽ lên một dải đất nước nối liền xinh đẹp. Lời 3 nói lên tình cảm của mình với những con người Việt chân lấm tay bùn, từ đời này cho đến thuở xưa. Ở cuối mỗi phần lời, Phạm Duy dùng bốn câu thơ lục bát, là thể thơ riêng của Việt Nam để tóm tắt lại ý nghĩa.

Lời bài này rất được yêu thích vì rất chân thành, tha thiết mà mang đậm tính dân ca Việt Nam (đa phần là lục bát và lục bát biến thể).

General_Trí
02-01-2012, 01:49 AM
- Không thấy mọi người nhắc đến bài Chuyện tình Mộng Thường mà Trần Thiện Thanh viết về mối tình không trọn vẹn của thiếu úy Biệt Động Quân Phạm Thái với Nguyễn Thị Mộng Thường. Ai biết tin thiếu úy Phạm Thái sau khi qua Mỹ có lấy vợ không hay vẫn "...chàng thề không còn yêu ai, dẫu cho ngày tháng phôi phai"
- Bài "Một người đi" được Mai Châu (tên thật là Mã Gia Minh, cũng là phu quân của con Oanh vàng Mỹ Tho) sáng tác trong một kỷ niệm buồn khi bạn của ông, thiếu úy Nguyễn Ngọc Lân thuộc tiểu đoàn 31 Biệt Động Quân hy sinh tại chiến trường Bình Long. Mẹ bạn ở xa lại lớn tuổi, nên một mình tác giả thay mặt đi nhận xác, lo chôn cất và lập bia mộ cho bạn. Lúc đi sau xe tang tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng trời mưa lất phất Mai Châu cảm xúc ghi lại "Tôi tiễn anh lên đường, trời hôm nay mưa nhiều lắm, mưa thấm ướt vai gầy, mưa giá buốt con tim..."
- Bài "Nhớ mẹ" được thiếu tướng Lê Minh Đảo vị tư lệnh cuối cùng của sư đoàn 18 bộ binh viết khi bị giam cầm trong trại tù miền bắc.
- ....
Còn nhiều những bài hát được viết từ những chuyện có thật, viết bằng chính tình cảm của tác giả, như lời tâm tình giữa những người bạn, những người lính, những người sa cơ... Vì các lí do đó dàng nhạc vàng (hay Trữ tình) dù bị vùi dập cấm đoán vẫn mãi mãi đi cùng năm tháng. Đôi chút dông dài, mời các chiến hữu đóng góp thêm.

General_Trí
02-01-2012, 02:12 AM
Hầu hết mọi người ở đây đều sinh ra hoặc lớn lên sau 30/4/1975, không có ký ức về cuộc chiến. Yêu thích nhạc vàng chỉ là do cảm nhận lời ca, giai điệu tình cảm mượt mà của ca khúc. Nếu biết thêm về hoàn cảnh ra đời bài hát sẽ cảm nhận sâu hơn điều mà tác giả muốn nói. Ví như ai nghe bài Rừng lá thấp của Trần Thiện Thanh, khi biết được câu chuyện về cố đại úy Vũ Mạnh Hùng sẽ cảm nhận rất KHÁC khi chỉ nghe ca khúc mà kô biết câu chuyện đằng sau bài hát. Ủng hộ nhim1804.

nhim1804
02-01-2012, 07:00 AM
Tuyệt quá! Đúng là mình được mở mang kiến thức nhạc Vàng. Nếu các chiến hữu nhớ ca khúc được sáng tác năm nào thì cũng cho mình bít nhé. Hình như bài hát NGƯỜI Ở LẠI CHARLIE được Trần Thiện Thanh sáng tác vào Mùa hè đỏ lửa 1972 phải hông nhỉ? :-/ Mình tính sau khi thu thập được nhìu thông tin mình sẽ lưu lại thành tư liệu riêng cho mình để sau này còn lưu truyền hậu thế :D chứ mình thấy tình hình ca nhạc Việt Nam (nhạc trẻ nhảy nhót nhí nhố nhăng nhít nhức nhối) như bi giờ thì mình sợ vài chục năm nữa không khéo chẳng còn ai ở VN nghe nhạc vàng. Mong được các chiến hữu tiếp tục ủng hộ và chia sẻ... :)

Si_quan_khong_van
02-01-2012, 10:12 AM
Oh quả thật chiến hữu GT từng ở BĐQ nên biết nhiều giai thoại tuyệt vời về binh chủng này.Xin cám ơn rất nhiều

linhtranmienxa
02-01-2012, 10:42 AM
1 câu chuyện em biết thời còn đi hướng dẫn liên quan đến nhạc Vàng
Đồi Thông Hai Mộ
Đây là 1 chuyện tình buồn giữa người con trai tên Tâm và người cô gái tên Thảo,chàng là người quê góc Gò Công,con của một vị điền chủ giàu nức tiếng,vì là con trai một nên Tâm rất được cha me thương yêu và cưng chiều
Khi lớn lên thì cha mẹ muốn anh lập gia đình sớm để có con nối dõi,nhưng vì chàng chưa muốn lập già đình nên đã lên cha me xin đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt (nay là học viện Luc Quân Đà Lạt)
Trong thời gian hoc tại đây thì Tâm đã gặp và quen Thảo,nàng là con 1 gia đình công chức,hai người yêu nhau tha thiết,thề non hẹn biển...........
Sau khi ra trường Tâm về quê va xin cha me cho anh được cưới Thảo,nhưng cha me anh phản đối, và bắt anh phải cưới 1 người con gái mà anh không thương yêu chỉ vì "môn đăng hổ đối"
Tâm đã tìm cách hẹn lần hẹn lựa với cha mẹ anh và cuối cùng anh đã chọn cách là xung phong ra tuyến lữa,băng vào trận tuyến............
Trong thời gian này Thảo vẫn chung thủy chờ đơi Tâm trở về,2 người chỉ liên lac với nhau qua nhưng cánh thư từ nơi chiến trường lữa khói gửi về,mặc dù gia đình Thảo khuyên Thảo quên tâm và đi lấy chồng,nhưng Thảo vẫm chờ đợi Tâm
Một ngày kia Thảo nhận được hung tinh là Tâm đã gục ngã nơi chiến trường lửa đạn,tất cả như sụp đổ dưới chân nàng,nàng đau buồn và tìm đến hồ Sương mai(nay là hồ Than Thơ) tự vẫn,trong tay nàng vẫn còn nắm lá thư tình của người yêu,ngày nàng mất là ngày 15-3-1956
trước khi xa lìa cõi đời thì nàng có ước nguyện là được chôn trên đồi thông,nơi mà nàng và Tâm vẫn thường hẹn hò nhau khi chàng còn là sinh viên của trường Võ Bị
Ông trời thật trớ trêu,vì Tâm chưa chết,người ta đã nhầm khi đưa tin báo tử,khi chàng trở về,chàng vô cùng đau buồn khi hay tin người yêu của mình không còn trên cõi đời này,và nàng được chôn trên đồi thông,chàng tìm đến và thương khóc,sau đó quyên sinh để được bên người yêu,trước khi chết chàng đã để lại 1 bức thư tuyệt mệnh với ước nguyện sau cùng là được bên chôn bên cạnh mộ người yêu,và chàng đa được toại nguyện và tạo thành ngôi mộ đôi nổi tiếng đến sau này
Thế nhưng sau ngay giải phóng,cha me tâm đã thuê người lên đà lạt và bóc mộ anh về gò công,vì lúc này cha mẹ anh đã cao tuổi và họ không đủ sức để thăm mộ anh như trước,vì thế nên nơi này chỉ còn lại mộ của Thảo
1 chuyện tình đẹp với kết cuộc đau buồn

Mạc Phong Linh
02-01-2012, 05:12 PM
He he, cho em xin cái hoàn cảnh sáng tác của bài Cô Ba Hàng Xanh với

mặc phong trần
02-01-2012, 06:53 PM
He he, cho em xin cái hoàn cảnh sáng tác của bài Cô Ba Hàng Xanh với

Bài gì mà lạ vậy trời? bài này chưa nghe bao giờ
Hàng xanh ngày xưa nổi tiếng với Bánh Mỳ hàng xanh ,có lẽ cô ba bán bánh Mỳ đây :D

mặc phong trần
02-01-2012, 06:58 PM
Tuyệt quá! Đúng là mình được mở mang kiến thức nhạc Vàng. Nếu các chiến hữu nhớ ca khúc được sáng tác năm nào thì cũng cho mình bít nhé. Hình như bài hát NGƯỜI Ở LẠI CHARLIE được Trần Thiện Thanh sáng tác vào Mùa hè đỏ lửa 1972 phải hông nhỉ? :-/ Mình tính sau khi thu thập được nhìu thông tin mình sẽ lưu lại thành tư liệu riêng cho mình để sau này còn lưu truyền hậu thế :D chứ mình thấy tình hình ca nhạc Việt Nam (nhạc trẻ nhảy nhót nhí nhố nhăng nhít nhức nhối) như bi giờ thì mình sợ vài chục năm nữa không khéo chẳng còn ai ở VN nghe nhạc vàng. Mong được các chiến hữu tiếp tục ủng hộ và chia sẻ... :)
Bài NGƯỜI Ở LẠI CHARLIE Viết về Nguyễn Đình Bảo guýnh nhau vào mùa hè đỏ lửa 1972
Còn Anh Không Chết đâu anh Viết về Nguyễn Văn Đương
Nguyên Đại úy Pháo Ðội Trưởng Pháo Ðội B Tiểu Ðoàn 3 Pháo-binh Nhảy Dù
Người hùng của căn cứ hỏa-lực 31. Tử trận ngày 25 tháng 2 năm 1971 khoảng 16 giờ bằng phát súng lục tự bắn vào đầu trước khi căn cứ này lọt vào tay Cộng sản Bắc Việt trong chiến dịch Lam Sơn 719.

nhim1804
02-01-2012, 07:00 PM
Chỉ có bài Chị Ba Hàng Xanh của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh thui chứ hông có Cô Ba Hàng Xanh. Tiếc là mình hông bít hoàn cảnh sáng tác bài này :D Chiến hữu nào bít xin chia sẻ với mọi người

nhim1804
02-01-2012, 07:06 PM
1 câu chuyện em biết thời còn đi hướng dẫn liên quan đến nhạc Vàng
Đồi Thông Hai Mộ
Đây là 1 chuyện tình buồn giữa người con trai tên Tâm và người cô gái tên Thảo,chàng là người quê góc Gò Công,con của một vị điền chủ giàu nức tiếng,vì là con trai một nên Tâm rất được cha me thương yêu và cưng chiều
Khi lớn lên thì cha mẹ muốn anh lập gia đình sớm để có con nối dõi,nhưng vì chàng chưa muốn lập già đình nên đã lên cha me xin đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt (nay là học viện Luc Quân Đà Lạt)
Trong thời gian hoc tại đây thì Tâm đã gặp và quen Thảo,nàng là con 1 gia đình công chức,hai người yêu nhau tha thiết,thề non hẹn biển...........
Sau khi ra trường Tâm về quê va xin cha me cho anh được cưới Thảo,nhưng cha me anh phản đối, và bắt anh phải cưới 1 người con gái mà anh không thương yêu chỉ vì "môn đăng hổ đối"
Tâm đã tìm cách hẹn lần hẹn lựa với cha mẹ anh và cuối cùng anh đã chọn cách là xung phong ra tuyến lữa,băng vào trận tuyến............
Trong thời gian này Thảo vẫn chung thủy chờ đơi Tâm trở về,2 người chỉ liên lac với nhau qua nhưng cánh thư từ nơi chiến trường lữa khói gửi về,mặc dù gia đình Thảo khuyên Thảo quên tâm và đi lấy chồng,nhưng Thảo vẫm chờ đợi Tâm
Một ngày kia Thảo nhận được hung tinh là Tâm đã gục ngã nơi chiến trường lửa đạn,tất cả như sụp đổ dưới chân nàng,nàng đau buồn và tìm đến hồ Sương mai(nay là hồ Than Thơ) tự vẫn,trong tay nàng vẫn còn nắm lá thư tình của người yêu,ngày nàng mất là ngày 15-3-1956
trước khi xa lìa cõi đời thì nàng có ước nguyện là được chôn trên đồi thông,nơi mà nàng và Tâm vẫn thường hẹn hò nhau khi chàng còn là sinh viên của trường Võ Bị
Ông trời thật trớ trêu,vì Tâm chưa chết,người ta đã nhầm khi đưa tin báo tử,khi chàng trở về,chàng vô cùng đau buồn khi hay tin người yêu của mình không còn trên cõi đời này,và nàng được chôn trên đồi thông,chàng tìm đến và thương khóc,sau đó quyên sinh để được bên người yêu,trước khi chết chàng đã để lại 1 bức thư tuyệt mệnh với ước nguyện sau cùng là được bên chôn bên cạnh mộ người yêu,và chàng đa được toại nguyện và tạo thành ngôi mộ đôi nổi tiếng đến sau này
Thế nhưng sau ngay giải phóng,cha me tâm đã thuê người lên đà lạt và bóc mộ anh về gò công,vì lúc này cha mẹ anh đã cao tuổi và họ không đủ sức để thăm mộ anh như trước,vì thế nên nơi này chỉ còn lại mộ của Thảo
1 chuyện tình đẹp với kết cuộc đau buồn

Câu chuyện thật cảm động. Gần giống với Thiên tình sử Romeo & Julliet :x

Si_quan_khong_van
02-01-2012, 10:10 PM
Nghe nói ở đây giờ không cho vào nữa,chụp hình là thấy ma liền

nhim1804
02-02-2012, 09:23 PM
Theo mình nhớ bài Hàn Mặc Tử được Trần Thiện Thanh sáng tác trong chuyến đi đến Qui Nhơn nhưng hông bít năm bao nhiu? chiến hữu nào bít chỉ mình với

mặc phong trần
02-02-2012, 09:46 PM
Theo mình nhớ bài Hàn Mặc Tử được Trần Thiện Thanh sáng tác trong chuyến đi đến Qui Nhơn nhưng hông bít năm bao nhiu? chiến hữu nào bít chỉ mình với

Năm 1965 :)>-:)>-

phuongbuon
02-02-2012, 10:31 PM
He he, cho em xin cái hoàn cảnh sáng tác của bài Cô Ba Hàng Xanh với
heheh cười điểu hỏi đố?
thật ra đâu phải bài nào cũng có hoàn cảnh sáng tác, nhiều khi một số bài hát được đặt hàng thì lấy đâu ra hoàn cảnh sáng tá( nhạc phim)
Nhạc cảnh Chị Ba Hàng Xanh
( Tết Mậu Thân năm 1968, “vịt cộng” vi phạm lệnh hưu chiến tấn công vào Saigon và nhiều đô thị khác ở miền Nam. Có 3 tên cán binh vc đói quá mò vào nhà chị Ba ở Hàng Xanh xin ăn bị chị Ba xách dao chém chết, Sau khi ổn định an ninh, trên đài phát thanh Saigon có phát nhạc cảnh này. ) (thật ra nhân vật nầy có thật hay hư cấu chưa biết cũng nghe nói chi ba là vợ một quân nhân sống ở khu gia binh gần hàng xanh nhưng chỉ chém có một tên, không phài ba tên như lời bài hát
Nhạc :
Kìa ba tên vc mò về
Mắt láo liên như cái thằng ăn cắp
Bước lom khom như khỉ trong chuồng
Chúng vào nhà chị Ba hàng xanh
Lời :
Một tên hô lớn : – Chủ nhà đâu, mau ra tiếp tế cho các anh em giải phóng mau lên !
Chị Ba bước ra đáp : – Dạ, nhà tôi nghèo, có gì đâu mà tiếp tế.
Một tên khác nói : – Hừm, ngoan cố nhỉ, thế mấy quả dưa trên bàn thờ kia làm gì ?
Chị ba liếc nhìn mấy tên VC thầm nghĩ :
Nhạc :
Mấy quả dưa xanh
Trên bàn thờ ông bà
Lũ giặc đòi ăn
Còn chi tổ tiên ta
Mấy quả dưa xanh
Xanh vỏ đỏ lòng
Lũ cộng tham tàn
Quấy phá xóm làng.
Lời :
Nghĩ thế, trong đầu chị Ba lóe lên một ý nghĩ, bèn bảo bọn vc
- Vâng, xin mấy ông đợi tôi chút xíu, tôi ra nhà sau lấy dao xẻ dưa.
Chị Ba xuống bếp lấy dao đi lên, Nhưng……………
Nhạc :
Một nhát chém vung lên
Tên vc thứ nhất bay đấu
Một nhát nữa vung lên
Tên thứ nhì rớt một cánh tay
tên thứ ba tông cửa chạy đi
Bị chị Ba bắt trói vô trong nhà
Đem giao cho chiến sĩ cộng hòa
Tiếng đồng ngân :
Hoan hô chị Ba hàng xanh giết giặc
Hoan ……….. hô…… hoan….. hô

linhtranmienxa
02-02-2012, 10:35 PM
Nghe nói ở đây giờ không cho vào nữa,chụp hình là thấy ma liền
vẫn vào bình thường mà,lên dalat mà không ghé qua Đồi Thông Hai Mộ thì.......tiếc lắm

linhtranmienxa
02-02-2012, 10:42 PM
còn bài Giọng Ca Dĩ Vãng,có lần em nghe ai đó nói là nhạc sĩ Bảo Thu viết tặng cho cô Thanh Thúy,vốn là học trò và là người mà nhạc sĩ thương yêu,không biết như thế nào???

Si_quan_khong_van
02-03-2012, 09:23 AM
ủa vậy hả?tại vì cách đây khoảng 10 năm,khi lên đến đồi thông 2 mộ thì thấy xe khách đậu phía trước rất nhiều,từ ngoài hàng rào nhìn vô khỏang 50m bị khóa lại,không cho du khách vào,không biết hiện nay ra sao

crazyfan
03-06-2012, 12:08 AM
Còn nữa không các bạn? Chia sẻ thêm thông tin đi ạ!

Sai Gon xua
03-06-2012, 09:14 AM
Sẵn đây cho mình hỏi hoàn cảnh sáng tác bài "Xin anh giữ trọn tình quê", ko biết bài này sáng tác trước 75 hay sau 75, nếu là sau 75 thì có fải nói về những người vượt biên sống tha phương xứ người ko vì mình thấy trong bài có đoạn "Bao nhiêu năm qua chinh chiến điêu tàn, đau xót vô vàn.....Anh ơi cho dù trên đường dài tha phương, biền biệt quê hương..." (hỏi hơi ngu mong mọi người đừng chém)

Mà cho hỏi thêm có ai biết clip bên dưới là ở Thúy Nga hay Asia số mấy ko để biết đường tìm xem, chắc đây là chương trình kỷ niệm về Duy Khánh hay sao vì thấy có để hình Duy Khánh trên sân khấu:

http://www.youtube.com/watch?v=rYNbun-bum8

Si_quan_khong_van
03-06-2012, 09:24 AM
Ca khúc này nằm trong DVD 48 "75 Âm nhạc Việt Nam",còn hoàn cảnh sáng tác thì chưa nghe nói bao giờ

anhquocKBC
03-06-2012, 12:06 PM
Sẵn đây cho mình hỏi hoàn cảnh sáng tác bài "Xin anh giữ trọn tình quê", ko biết bài này sáng tác trước 75 hay sau 75, nếu là sau 75 thì có fải nói về những người vượt biên sống tha phương xứ người ko vì mình thấy trong bài có đoạn "Bao nhiêu năm qua chinh chiến điêu tàn, đau xót vô vàn.....Anh ơi cho dù trên đường dài tha phương, biền biệt quê hương..." (hỏi hơi ngu mong mọi người đừng chém)

Mà cho hỏi thêm có ai biết clip bên dưới là ở Thúy Nga hay Asia số mấy ko để biết đường tìm xem, chắc đây là chương trình kỷ niệm về Duy Khánh hay sao vì thấy có để hình Duy Khánh trên sân khấu:

http://www.youtube.com/watch?v=rYNbun-bum8


......Xin Anh Giữ Trọn Tình Quê là dịp Duy Khánh qua Lào, viết tặng Kiều bào bên đó, nói về tình quê hương, quân dân sắt son kg đổi dù sống nơi đâu.....

Bài này Duy Khánh của em viết trước 75 nhé chị, chắc năm 6 mấy thì phải.

...(...mong mọi người đừng chém)
-> khặc khặc, chém chứ sao không.

socbac
03-06-2012, 01:05 PM
bài xin anh giữ trọn tình quê sáng tác năm 71 hay 72 gì đó (không nhớ chính xác), lúc đó duy khánh qua Lào công tác gì đó, đêm cuối chia tay sáng tác ra bài này.

nhim1804
03-06-2012, 01:17 PM
bài xin anh giữ trọn tình quê sáng tác năm 71 hay 72 gì đó (không nhớ chính xác), lúc đó duy khánh qua Lào công tác gì đó, đêm cuối chia tay sáng tác ra bài này.

Cám ơn bạn. Mình thu thập thêm đc 1 thông tin hay hehe :D

hoanovedem
03-06-2012, 10:34 PM
Bài Đêm bùn tỉnh lẻ là do Chế Linh sáng tác trong 1 đêm ở Long Khánh đó

socbac
03-06-2012, 11:29 PM
Bài "tôi đưa em sang sông" là sáng tác đầu tay của Nhật Ngân, năm 1960
Khi ông trở về dạy học ở Ðà Nẵng, ông có một người yêu,mMà thời đó các gia đình ở miền Trung, là phải có chức phận, thì họ mới gả con gái cho. Thế nhưng
 lúc đó ông chỉ là người dạy học, nhất là còn trẻ lắm, nên gia đình cô ấy không chịu gả và cô ấy đi lấy chồng.
Lúc đầu bài hát chưa được phổ biến rộng nhưng được các học sinh, sinh viên đà nẵng chép tay chuyền cho nhau hát.
Nhật Ngân gửi ca khúc này vào Sài Gòn nhờ nhạc sĩ Y Vân phổ biến dùm, với sự sửa đổi một vài chữ
 trong bản nhạc cho hợp với đường lối của Bộ Thông Tin, lúc đó không cho phép phổ biến những nhạc phẩm ủy mị,
ướt át. nên câu "Rồi thời gian lặng lẽ trôi, đời tôi là cánh mây trôi bốn phương trời, và đời em là cánh hoa 
thì bao người ước mơ, đưa đón trông chờ" được nhạc sĩ Y Vân đổi thành "Rồi thời gian lặng lẽ trôi, đời 
tôi là chiến binh đi khắp phương trời, và đời em là cánh hoa thì bao người ước mơ, đưa đón trông chờ" cho phù hợp với hoàn cảnh chiến tranh của đất nước.
Câu kết của của bài hát chính là "Nàng đã thay một lối về, thay cả bàn tay đón đưa" cũng đã được Y Vân đổi
 thành "Nàng đã thay một lối về, quên cả người trong gió mưa." Sự thay đổi lời ca này đã khiến cho ông cảm
 thấy "hẫng" đi một chút, như lời ông nói, vì không đúng với tâm trạng của ông, vì lúc đó, ông chưa hề
 trải qua đời sống trong quân ngũ.
và do ông còn là một người chưa có tên tuổi nên cần nhờ tới một nhạc sĩ nổi tiếng đứng chung tên
 với "Tôi Ðưa Em Sang Sông" để dễ dàng đến với quần chúng hơn. Khi được phát hành, "Tôi Ðưa Em Sang Sông"
 được ký tên hai người là Nhật Ngân và Y Vũ (em trai của ns Y Vân)

mặc phong trần
03-06-2012, 11:39 PM
Bài này Duy Khánh của em viết trước 75 nhé chị, chắc năm 6 mấy thì phải.

-> khặc khặc, chém chứ sao không.

Thế AnhQuôc là Fan Duy Khánh thì cho tui hỏi bài Xin anh giữ Trọn tình quê và Người về cao nguyên Bài nào ra trước bài nào ra sau :D:))

socbac
03-06-2012, 11:50 PM
Bài Đêm bùn tỉnh lẻ là do Chế Linh sáng tác trong 1 đêm ở Long Khánh đó

Đêm buồn tỉnh lẻ là sáng tác đầu tay của Chế Linh, lúc đó ông chưa nhập ngủ, chưa biết đời lính là gì, ông đi thăm một người bạn đi lính ở Long Khánh, bạn này lớn hơn ông 4 tuổi, bạn ông có người yêu, nhưng đi lính thì làm sao về thăm người yêu hoài được, nên nhắn với chế linh là về nhắn với người yêu là anh gởi lời thăm. Buổi tối khoảng 10 h, lúc ngồi ở quán ăn và trời đang mưa lâm răm, và ông sáng tác ra bài đêm buồn tỉnh lẻ....

socbac
03-06-2012, 11:57 PM
bài "xuân này con về mẹ ở đâu" : Duy Khánh và Nhật Ngân ngồi nói chuyện, duy khánh nói trước 75 nhật ngân có ca khúc "xuân này con không về" lúc chiến tranh, giờ hết chiến tranh thì nên sáng tác bài gì về mẹ về xuân (đại khái như vậy), thế là nhật ngân viết bài "xuân này con về mẹ ở đâu", sáng tác để cho Duy Khánh hát, nhưng tiếc là chưa kịp hát thì sau đó DK bệnh nặng và qua đời, còn bài hát "xuân này con về mẹ ở đâu" hình như chưa ai hát đạt cả

socbac
03-08-2012, 11:47 PM
trong lần ngồi trên trực thăng đi công tác qua vùng biển Bình Thuận, nhìn từ trên xuống biển, Nhật Trường lấy tờ giấy ghi ghi chép chép khoảng vài phút...Sau đó bài Biển Mặn ra đời

Si_quan_khong_van
03-09-2012, 11:47 AM
Ca khúc Hoa Trinh Nữ ra đời khi Minh Hiếu và Trần Thiện Thanh bước trên trực thăng xuống.Hoa trinh nữ quấn lấy và dính vào ống quần của Minh Hiếu,Trần Thiện Thanh viết nên ca khúc Hoa Trinh Nữ

Dcfvietnam
03-09-2012, 01:05 PM
Ca khúc Hoa Trinh Nữ ra đời khi Minh Hiếu và Trần Thiện Thanh bước trên trực thăng xuống.Hoa trinh nữ quấn lấy và dính vào ống quần của Minh Hiếu,Trần Thiện Thanh viết nên ca khúc Hoa Trinh Nữ

May mà nó ko quấn vào đũng quần, nếu không chúng ta đã có bài "Hoa Thúi ..." bất hủ rồi. =))=))=))=))=))=))=))=))

Dcfvietnam
03-09-2012, 01:12 PM
Bài "tôi đưa em sang sông" là sáng tác đầu tay của Nhật Ngân, năm 1960
...Mà thời đó các gia đình ở miền Trung, là phải có chức phận, thì họ mới gả con gái cho. Thế nhưng
 lúc đó ông chỉ là người dạy học, nhất là còn trẻ lắm, nên gia đình cô ấy không chịu gả...

Cái này hổng tin lắm, có cái tài liệu tham khảo nào dẫn chứng vụ này ko. Năm 60s làm thầy giáo mà còn bị chê là thế nào !? Đòi hỏi Sỹ quan võ bị mới chịu àh.

socbac
03-09-2012, 02:40 PM
Cái này hổng tin lắm, có cái tài liệu tham khảo nào dẫn chứng vụ này ko. Năm 60s làm thầy giáo mà còn bị chê là thế nào !? Đòi hỏi Sỹ quan võ bị mới chịu àh.

Sau đây là bài viết của nhạc sĩ Trường Kỳ về Nhật Ngân

Nhật Ngân: 40 năm cho âm nhạc Việt Nam

Trường Kỳ

Tôi không bao giờ than vãn cuộc đời. Tôi vẫn mang trái tim của tôi, mang sự yêu mến cuộc đời của mình để bước vào cuộc đời" Năm nay 58 tuổi đời, nhưng Nhật Ngân đã có một quá trình hoạt động trong lãnh vực âm nhạc từ 40 năm qua. Ðó là một tên tuổi lớn trong làng
âm nhạc, tác giả của nhiều ca khúc giá trị - với số lượng lên tới hàng trăm bài, không kể đến những nhạc phẩm Mỹ hoặc Pháp do ông soạn lời Việt. Không những thế, ngoài việc sáng tác ca khúc, Nhật Ngân còn là tác giả của nhiều nhạc kịch rất quen thuộc trong các chương
trình video.

Trần Nhật Ngân, sinh năm 1942 tại Thanh Hóa và là con út trong một gia đình sáu người con. Vì thân phụ là một công chức thường phải di chuyển nhiều, nên Nhật Ngân cũng đã từng sống ở nhiều nơi: Huế và Ðà Nẵng.

Vào khoảng cuối thập niên 50, Nhật Ngân cùng mẹ vào Sài Gòn, theo chân các anh chị đã vào đây từ trước, trong khi bố ông đã qua đời từ lâụ Sau khi học hết trung học ở trường Võ Trường Toản và lấy được mảnh bằng tú tài, ông trở ra Ðà Nẵng dạy nhạc và Việt văn tại trường Phan Thanh Giản. Trước đó, tại Ðà Nẵng và Huế, Nhật Ngân đã đến với âm nhạc qua sự chỉ dẫn của các linh mục và sau đóù ở Sài Gòn, qua sự hướng dẫn của những người thân trong họ là giáo sư âm nhạc và nhạc sĩ nổi tiếng như Ðỗ Thế Phiệt và Nhật Bằng.

Theo lời tâm sự của Nhật Ngân, đáng lẽ ông đã trở thành một nhạc công xử dụng vĩ cầm như người em họ là
Nhật Hiền, nhưng vì gia đình ông quá nghèo, không đủ khả năng mua cho ông nhạc khí nàỵ Do đó, ông đành quyết định thôi học. Và chính quyết định đó đã đưa Nhật Ngân đi theo con đường sáng tác.

"Tôi Ðưa Em Sang Sông"

Vì lòng đam mê âm nhạc và nhất là nhờ ở khả năng thiên phú của mình, Nhật Ngân đã hoàn thành nhạc phẩm đầu tay
khi ông mới vừa 18 tuổi vào năm 1960. Ðó là một ca khúc tình cảm mang tên "Tôi Ðưa Em Sang Sông."

Về trường hợp ra đời ca khúc này, Nhật Ngân cho biết: Khi trở về dạy học ở Ðà Nẵng, ông có một người yêụ
Mà thời đó các gia đình ở miền Trung, vấn đề là phải có chức phận, thì họ mới gả con gái cho mình. Thế nhưng
thuở đó ông chỉ là người dạy học thôi, nhất là còn trẻ lắm, nên gia đình cô ấy không chịu gả và cô ấy đi lấy chồng. "Thật sự là ngẫu hứng thôi, tôi làm bài hát đó"

Mặc dù chưa có phương tiện phổ biến rộng rãi trong thời gian đầu, nhưng "Tôi Ðưa Em Sang Sông" đã trở thành
một ca khúc được giới học sinh, sinh viên Ðà Nẵng rất ưa thích, chép tay chuyền cho nhau hát.

Sau đó Nhật Ngân gửi ca khúc này vào Sài Gòn nhờ nhạc sĩ Y Vân phổ biến dùm, với sự sửa đổi một vài chữ
trong bản nhạc cho hợp với đường lối của Bộ Thông Tin, lúc đó không cho phép phổ biến những nhạc phẩm ủy mị,
ướt át. Câu "Rồi thời gian lặng lẽ trôi, đời tôi là cánh mây trôi bốn phương trờị Và đời em là cánh hoa
thì bao người ước mơ, đưa đón trông chờ" được nhạc sĩ Y Vân đổi thành "Rồi thời gian lặng lẽ trôi, đời
tôi là chiến binh đi khắp phương trờị Và đời em là cánh hoa thì bao người ước mơ, đưa đón trông chờ" cho phù hợp với hoàn cảnh chiến tranh của đất nước.

Câu kết của bản chính là "Nàng đã thay một lối về, thay cả bàn tay đón đưa" cũng đã được Y Vân đổi
thành "Nàng đã thay một lối về, quên cả người trong gió mưa." Sự thay đổi lời ca này đã khiến cho cảm
thấy "hẫng" đi một chút, như lời ông nói, vì không đúng với tâm trạng của mình khi đến lúc đó, chưa hề
trải qua đời sống trong quân ngũ.

Hơn nữa, vì tác giả còn là một người chưa có tên tuổi nên cần nhờ tới một nhạc sĩ nổi tiếng đứng chung tên
với "Tôi Ðưa Em Sang Sông" để dễ dàng đến với quần chúng hơn. Khi được phát hành, "Tôi Ðưa Em Sang Sông"
được ký tên bởi hai người là Trần Nhật Ngân và Y Vũ.

Si_quan_khong_van
03-09-2012, 06:44 PM
Cũng may cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh không có được đầu óc "tinh tế phong phú" như chiến hữu,nếu không giờ chắc nhạc vàng cũng thúi luôn rồi

Dcfvietnam
03-09-2012, 06:59 PM
Sau đây là bài viết của nhạc sĩ Trường Kỳ về Nhật Ngân

Nhật Ngân: 40 năm cho âm nhạc Việt Nam

Trường Kỳ

Vì lòng đam mê âm nhạc và nhất là nhờ ở khả năng thiên phú của mình, Nhật Ngân đã hoàn thành nhạc phẩm đầu tay
khi ông mới vừa 18 tuổi vào năm 1960. Ðó là một ca khúc tình cảm mang tên "Tôi Ðưa Em Sang Sông."

Về trường hợp ra đời ca khúc này, Nhật Ngân cho biết: Khi trở về dạy học ở Ðà Nẵng, ông có một người yêụ
Mà thời đó các gia đình ở miền Trung, vấn đề là phải có chức phận, thì họ mới gả con gái cho mình. Thế nhưng
thuở đó ông chỉ là người dạy học thôi, nhất là còn trẻ lắm, nên gia đình cô ấy không chịu gả và cô ấy đi lấy chồng. "Thật sự là ngẫu hứng thôi, tôi làm bài hát đó"Vụ này chắc NS Nhật Ngân "nổ tí tí rồi". Giáo sư trường Võ Trường Toản mà ko danh phận là thế nào. Chắc lúc đó bác ấy tán ko đc rồi đổ thừa hoàn cảnh chăng !?

nhim1804
03-09-2012, 08:03 PM
Mình thì không hiểu lắm về quan điểm của người dân miền Trung thời đó nhưng mình có nghe nói hồi xưa có câu: "Nhà văn - nhà báo - nhà giáo - nhà nghèo" hay "Lấy giáo chức thì có nước dứt cháo" :(

mặc phong trần
03-10-2012, 12:11 AM
Cái này là ổng Nổ bằng 175 mm đó . :D :))

hoanovedem
03-11-2012, 03:55 PM
Bài Từ đó em buồn là do Nhật Trường viết để xót thương 1 người bạn của Ông là đại uý Long tử trận tại quân khu 2

Bài Thành Phố buồn thì Lam Phương viết trong 1 buổi chiều ở Đà lạt

Si_quan_khong_van
03-13-2012, 09:11 PM
Đà Lạt ngày xưa buồn và lãng mạn quá,giờ không còn như vậy nữa

linhtranmienxa
03-13-2012, 09:14 PM
Bài Thành Phố buồn thì Lam Phương viết trong 1 buổi chiều ở Đà lạt
Đà Lạt-niềm mơ ước của mình,biết bao giờ mới thành hiện thực đây

hoanovedem
03-14-2012, 09:50 AM
Đà Lạt-niềm mơ ước của mình,biết bao giờ mới thành hiện thực đây


ủa anh hướng dẫn khách mà chưa tới đà lạt hả?

linhtranmienxa
03-14-2012, 11:09 PM
không nhớ đã tới trên đó bao nhiêu lần anh bước trên những con dốc của thành phố này
ước ao của anh là có được căn nhà bé bé xinh xinh trên đà lạt,khà khà
anh rất thích cuộc sống,cũng như con người nơi đây,củng đã có 3 năm đầy kỷ niệm nơi này

hoanovedem
03-23-2012, 05:20 PM
Bi h mình tiếp nhé, Chuyến đi về sáng là do NHẬT TRƯỜNG viết vào năm 1963, đây cũng là năm Nhật Trường có đứa con đầu tiên là ca sĩ Trần Thiện Anh Chương, lúc đó Nhật Trường rất khó khăn nên đã bán bài hát này cho Nhac Sĩ Mạnh Phát. Nhạc Sĩ Mạnh Phát mua bài này với điều kiện phải được toàn quyền sửa đổi nội dung trong bài hát, vì lẽ đó ca khúc Chuyến Đi về sáng là sự hợp soạn giữa Trần Thiện thanh và Mạnh Phát

Si_quan_khong_van
03-23-2012, 09:55 PM
Có 1 điều thắc mắc không biết Mạnh Phát có phải là 1 nghệ danh của nhạc sĩ Văn Giảng hay không mà trong wikipedia thì cho rằng 2 người đó là một

hoanovedem
04-02-2012, 09:48 PM
- Không thấy mọi người nhắc đến bài Chuyện tình Mộng Thường mà Trần Thiện Thanh viết về mối tình không trọn vẹn của thiếu úy Biệt Động Quân Phạm Thái với Nguyễn Thị Mộng Thường. Ai biết tin thiếu úy Phạm Thái sau khi qua Mỹ có lấy vợ không hay vẫn "...chàng thề không còn yêu ai, dẫu cho ngày tháng phôi phai"
- Bài "Một người đi" được Mai Châu (tên thật là Mã Gia Minh, cũng là phu quân của con Oanh vàng Mỹ Tho) sáng tác trong một kỷ niệm buồn khi bạn của ông, thiếu úy Nguyễn Ngọc Lân thuộc tiểu đoàn 31 Biệt Động Quân hy sinh tại chiến trường Bình Long. Mẹ bạn ở xa lại lớn tuổi, nên một mình tác giả thay mặt đi nhận xác, lo chôn cất và lập bia mộ cho bạn. Lúc đi sau xe tang tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng trời mưa lất phất Mai Châu cảm xúc ghi lại "Tôi tiễn anh lên đường, trời hôm nay mưa nhiều lắm, mưa thấm ướt vai gầy, mưa giá buốt con tim..."
- Bài "Nhớ mẹ" được thiếu tướng Lê Minh Đảo vị tư lệnh cuối cùng của sư đoàn 18 bộ binh viết khi bị giam cầm trong trại tù miền bắc.
- ....
Còn nhiều những bài hát được viết từ những chuyện có thật, viết bằng chính tình cảm của tác giả, như lời tâm tình giữa những người bạn, những người lính, những người sa cơ... Vì các lí do đó dàng nhạc vàng (hay Trữ tình) dù bị vùi dập cấm đoán vẫn mãi mãi đi cùng năm tháng. Đôi chút dông dài, mời các chiến hữu đóng góp thêm.

Bổ sung thêm về bài Nguyễn Thị Mộng Thường
Thiếu úy Phạm Thái đã gặp gỡ cô Mộng Thường trên chuyến bay E VN, sau khi chàng mãn khóa Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và trênđường về sài gòn để trình diện Bộ Tư Lệnh Biệt Động quân trc khi lên đường tác chiến, tình yêu đã nãy nở giữa 2 người theo thời gian, và vào thời điểm mùa hè đỏ lửa tháng 4 năm 1972 thì liên đoàn Biệt Động Quân của Thiếu Úy Phạm Ngọc Thái đã chiến dấu dũng cảm tại mặt trận An Lộc, chàng bị thương nặng và mất tích, tin Phạm Thái bị thương và tử trận làm cho người iu Nguyễn Thị Mộng Thường đau đớn, bổng có 1 ngày Phạm Thái lại rạng rỡ trở về với 1 hình hài nguyên vẹn,thì ra chàng đã được 1 bà sơ cứu và cho trú ẩn tại 1 nhà thờ. sau khi trở về chàng đã được thăng chức lên lon Trung Úy và chàng đã mời người iu lên An Lộc để ăn mừng gắn lon và trên đường lên An Lộc, chuyến xe đò đã trúng phải mìn và Nguyễn Thị Mộng Thường đã mãi mãi ra đi về bên kia thế giới
Và vì lý do đó mà Nhật trường đã cảm tác và viết ra bài hát đó.

nguyeen
04-03-2012, 04:11 AM
Bổ sung thêm về bài Nguyễn Thị Mộng Thường
Thiếu úy Phạm Thái đã gặp gỡ cô Mộng Thường trên chuyến bay E VN, sau khi chàng mãn khóa Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt và trênđường về sài gòn để trình diện Bộ Tư Lệnh Biệt Động quân trc khi lên đường tác chiến, tình yêu đã nãy nở giữa 2 người theo thời gian, và vào thời điểm mùa hè đỏ lửa tháng 4 năm 1972 thì liên đoàn Biệt Động Quân của Thiếu Úy Phạm Ngọc Thái đã chiến dấu dũng cảm tại mặt trận An Lộc, chàng bị thương nặng và mất tích, tin Phạm Thái bị thương và tử trận làm cho người iu Nguyễn Thị Mộng Thường đau đớn, bổng có 1 ngày Phạm Thái lại rạng rỡ trở về với 1 hình hài nguyên vẹn,thì ra chàng đã được 1 bà sơ cứu và cho trú ẩn tại 1 nhà thờ. sau khi trở về chàng đã được thăng chức lên lon Trung Úy và chàng đã mời người iu lên An Lộc để ăn mừng gắn lon và trên đường lên An Lộc, chuyến xe đò đã trúng phải mìn và Nguyễn Thị Mộng Thường đã mãi mãi ra đi về bên kia thế giới
Và vì lý do đó mà Nhật trường đã cảm tác và viết ra bài hát đó.

Hoàn cảnh sáng tác các ca khúc nhạc Vàng
Trần Thiện Thanh sáng tác 3 bài hát : -Tình Thiên thu -Tình đầu tình cuối -Người chết trở về.
_3 bài này được lồng trong cuốn phim "Chuyện tình Nguyễn thị Mộng Thường"
câu chuyện tình trong phim dựa vào một câu chuyện có thật và cũng có những tình tiết hư cấu thêm cho hấp dẫn.

-có những bài hát cho Phim khác như : "Anh không chết đâu anh" - "Người tình không chân dung" . . .

phuongbuon
04-03-2012, 01:16 PM
Đà Lạt-niềm mơ ước của mình,biết bao giờ mới thành hiện thực đây
lập phòng nhì ở Đà lạt đó là "niềm mơ ước của mình,biết bao giờ mới thành hiện thực đây"
của LTMX

xetrau1973
05-08-2012, 03:09 PM
Hôm rồi em xem lại PBN 88 thì biết nhạc sĩ Lam Phương sáng tác bài Thành Phố buồn nhân 1 chuyến đi Đà Lạt với ban nhạc Hoa Tình Thương, ngồi trên ký túc nhìn ra màn sương mờ ảo của Đà Lạt mà cảm tác ra bài này giá 12 triệu. (Trời ơi sao mình hok cảm ra được bài nào giá mấy trăm cũng hạnh phúc rồi!)
Bài Chiều Trên Phá Tam Giang là do NS Trần Thiện Thanh sáng tác khi đang ngồi trên trực thăng bay ngang phá Tam Giang. Phải nói các vị NS này tâm hồn dễ bị rung động ghê.
Nhạc gia của em bảo NS Lam Phương học cùng khóa tại trung tâm huấn luyện Quang Trung với ổng, bài Tình anh Lính chiến sáng tác vào đêm cuối ra trường.

phuongbuon
05-08-2012, 05:56 PM
Hôm rồi em xem lại PBN 88 thì biết nhạc sĩ Lam Phương sáng tác bài Thành Phố buồn nhân 1 chuyến đi Đà Lạt với ban nhạc Hoa Tình Thương, ngồi trên ký túc nhìn ra màn sương mờ ảo của Đà Lạt mà cảm tác ra bài này giá 12 triệu. (Trời ơi sao mình hok cảm ra được bài nào giá mấy trăm cũng hạnh phúc rồi!)
...........................
nghe nói 1963 vàng khoảng 800 đồng một lượng
1975 khoàng 4000 đồng
12 triệu =?
nếu được vài trăm thì hạnh phúc là cái chắc heheheheh

nhim1804
05-08-2012, 09:40 PM
Cho mình hỏi có ace nào biết bài Trả Lại Em Yêu được nhạc sỹ Phạm Duy sáng tác trong hoàn cảnh nào không? Mình rât thích bài này :)

xetrau1973
05-09-2012, 10:41 PM
Bài hát ‘’TRẢ LẠI EM YÊU’’ của nhạc sĩ PHẠM DUY được viết khoảng năm 70-71 bị ảnh hưởng bở nhạc của THE CARPENTERS

xetrau1973
05-09-2012, 10:55 PM
Bà mẹ có người con đi dân quân bị giặc Pháp bắt chặt đầu treo giữa chợ, không ai dám ra lấy, rốt cuộc bà mẹ lẳng lặng ra lấy đầu con đem về chôn, ông sáng tác bài Bà mẹ Gio Linh:

xetrau1973
05-09-2012, 10:56 PM
NS Phạm Duy đi Pháp học nhạc (1954 ), cả gia đình tiễn ông tại bến Sáu Kho (Sài Gòn). Những ngày lênh đênh trên tàu Marseillaise vượt Ấn Độ Dương, ông nhớ nhà, nhớ con, nhớ quê hương… Phạm Duy đã sáng tác bài Ngày trở về :
Ngày trở về
Anh bước lê trên quảng đường đê
Đến bên luỹ tre
Nắng vàng hoe vườn rau
Trước hè cười đón người về…

Mạc Phong Linh
07-07-2012, 10:49 AM
Tiếp theo là bài Đà Lạt hoàng hôn của Minh Kỳ - Dạ Cầm. Chính xác là nhạc Anh Bằng lời Minh Kỳ. Anh Bằng là chủ 1 xe đò chạy tuyến Sài Gòn - Đà Lạt, cứ cuối tuần là ông ngồi hàng ghế sau chót của xe đi theo xe lên tuốt Đà Lạt. Trên đường đi, ông nhìn cảnh chiều Đà Lạt đẹp quá nên đã ghi ra được nốt nhạc của bài này. Sau hôm đó Anh Bằng đem về cho Minh Kỳ viết lời. Từ đó có bài Đà Lạt hoàng hôn :D

ke-o-mien-xa
07-09-2012, 10:55 AM
Cho mình hỏi bài "Gửi người về cát bụi" đc sáng tác trong hòan cảnh nào và ca khúc nói về ai ko ạ? Em thấy trong lời bài hát có 1 vài tựa bài hát của cố nhạc sĩ Trúc Phương.

http://st.nhacso.net/flash/v82/embedPlaylistjs.swf?xmlPath=http://nhacso.net/flash/song/xnl/1/id/WlpXU0tZ&adsLink=&colorAux=0x017CA6&colorMain=0xafafaf&colorBorder=0x333333&typePlayer=single&mAuto=false&autoplay=0

socbac
07-09-2012, 12:10 PM
Cho mình hỏi bài "Gửi người về cát bụi" đc sáng tác trong hòan cảnh nào và ca khúc nói về ai ko ạ? Em thấy trong lời bài hát có 1 vài tựa bài hát của cố nhạc sĩ Trúc Phương.

bài này của nhật ngân viết để nhớ đến trúc phương khi ông qua đời.
mình có nhắc chuyện này khi chế truyện doremon : http://quannhacvang.com/diendan/showthread.php?10574-nh%E1%BA%A1c-v%C3%A0ng-qua-truy%E1%BB%87n-doremon-ch%E1%BA%BF/page2

ke-o-mien-xa
07-09-2012, 12:34 PM
Thank socbac nha,lúc đầu mình cũng nghĩ là viết về Trúc Phương do thấy trong bài có nhắc đến một vài tựa bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ này, nhưng ko chắc lắm nên mới lênđây hỏi để chắc cú hơn hihi ^^

Song Ngư
07-10-2012, 07:52 PM
Có anh chị nào biết bài "Giờ này anh ở đâu" được sáng tác thế nào ko ạ? E rất thích bài này

Mạc Phong Linh
07-11-2012, 05:20 PM
Và đây là hoàn cảnh của bài Vết thù trên lưng ngựa hoang:
Hoàng Sayonara (Hoàng Guitar) là một tay chơi đàn nổi tiếng với bản nhạc trong phim Sayonara. Anh ta là quân sư của Đại Cathay. Sau ngày băng đảng của Đại Cathay bị hốt vào trại Cửu Sừng ở Phú Quốc, băng đảng không còn; Hoàng hàn gắn lại mối tình đầu với người yêu tên Ngọc, sống đời bình thường. Cuộc sống túng thiếu, không có việc làm vì cái quá khứ du đảng, nhất là khi vợ có bầu sắp sanh mà tiền không có. Hoàng tham gia vào một phi vụ cuối cùng là hợp tác với băng Thành Điếc đỗ hàng PX kiếm tiền cho vợ sanh. (PX: chữ viết tắt của Post Exchange, là những cửa hàng bán lẻ do quân đội quản lý, cung cấp nhu yếu phẩm cho quân đội Hoa Kỳ. Hàng miễn các thứ thuế nên giá rẻ, và chợ trời bày bán đầy đường.)

Vụ bốc hàng bị quân cảnh Mỹ phát giác. Khi bắn nhau với QC Mỹ, Hoàng Guitar lãnh một băng đạn M-16 trên lưng, vết thù trên lưng ngựa hoang. Đó là cảm hứng cho Phạm Duy và Ngọc Chánh sáng tác bản nhạc Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang:

Ngựa hoang về tới bến rồi

Cởi mở lòng ra với cõi đời

Nhưngđời làm ngựa hoang chết gục

Và trên lưng nó, ôi

Còn nguyên những vết thù.

Khi đã bước vào giang hồ, muốn rút chân ra không phải dễ.

anhquocKBC
07-11-2012, 07:01 PM
Chứ kg phải viết về Đại catthay à?

socbac
07-11-2012, 10:31 PM
Chứ kg phải viết về Đại catthay à?

lúc trước tưởng vậy, nhưng MPL nói đúng đó, bài này nói về người quân sư của đại cathay

nhim1804
07-12-2012, 12:08 PM
Và đây là hoàn cảnh của bài Vết thù trên lưng ngựa hoang:
Hoàng Sayonara (Hoàng Guitar) là một tay chơi đàn nổi tiếng với bản nhạc trong phim Sayonara. Anh ta là quân sư của Đại Cathay. Sau ngày băng đảng của Đại Cathay bị hốt vào trại Cửu Sừng ở Phú Quốc, băng đảng không còn; Hoàng hàn gắn lại mối tình đầu với người yêu tên Ngọc, sống đời bình thường. Cuộc sống túng thiếu, không có việc làm vì cái quá khứ du đảng, nhất là khi vợ có bầu sắp sanh mà tiền không có. Hoàng tham gia vào một phi vụ cuối cùng là hợp tác với băng Thành Điếc đỗ hàng PX kiếm tiền cho vợ sanh. (PX: chữ viết tắt của Post Exchange, là những cửa hàng bán lẻ do quân đội quản lý, cung cấp nhu yếu phẩm cho quân đội Hoa Kỳ. Hàng miễn các thứ thuế nên giá rẻ, và chợ trời bày bán đầy đường.)

Vụ bốc hàng bị quân cảnh Mỹ phát giác. Khi bắn nhau với QC Mỹ, Hoàng Guitar lãnh một băng đạn M-16 trên lưng, vết thù trên lưng ngựa hoang. Đó là cảm hứng cho Phạm Duy và Ngọc Chánh sáng tác bản nhạc Vết Thù Trên Lưng Ngựa Hoang:

Ngựa hoang về tới bến rồi

Cởi mở lòng ra với cõi đời

Nhưngđời làm ngựa hoang chết gục

Và trên lưng nó, ôi

Còn nguyên những vết thù.

Khi đã bước vào giang hồ, muốn rút chân ra không phải dễ.

Một tư liệu đáng quý

Mạc Phong Linh
07-13-2012, 10:36 AM
Tác phẩm Mưa Rừng là bài tân nhạc trong vở tuồng cải lương cùng tên của Hà Triều - Hoa Phượng với nữ diễn viên chính là Thanh Nga (năm 1961). Câu chuyện diễn ra trong ở một đồn điền thời Pháp thuộc, cô con gái chủ đồn điền (có chồng bị tâm thần) & một cô sơn nữ đều yêu chung anh thanh niên coi thợ (thầy cai) do ông chủ đồn điền thuê. Kết cuộc của mối tình tay ba này là anh thanh niên rời bỏ đồn điền, trở về thành phố. Thanh Nga đã nhờ NS Huỳnh Anh viết giùm tân nhạc cho vở cải lương này. Và đó chính là bài Mưa Rừng nổi tiếng hiện nay. Bài hát dc hâm mộ đến nỗi thính giả Đài phát thanh SG viết thư yêu cầu NS Huỳnh Anh phải xuất bản nhạc tờ của bài hát trong vở tuồng này. Và sang năm 1962 thì vở tuồng dc chuyển thành phim luôn. Tất nhiên là vẫn sử dụng bài Mưa Rừng làm nhạc nền.

http://d.f12.photo.zdn.vn/upload/original/2012/07/13/10/31/134215030987766930_574_574.jpg
Loan Mắt Nhung nghe tên có thể nhiều người sẽ tưởng là viết về một cô gái nào đó nhưng thật ra đây là bài hát trong bộ phim cùng tên nói về... một gã bụi đời du đãng.

http://d.f12.photo.zdn.vn/upload/original/2012/07/13/10/31/134215030479978735_574_574.jpg
Bài Chuyện Hẹn Hò là chuyện có thật của Trần Thiện Thanh. Ông có người bạn gái quen đã lâu nhưng chưa dám tỏ tình. Lần hẹn hò hôm đó vì bận công việc & trời mưa nên ông không tới quán cà phê được. Hôm sau ông mới biết tin là quán bị "cách mạng" đặt mìn và đã nổ làm chết nhiều người, trong đó có cả cô bạn gái ấy. Chính ông cũng không biết có phải mục tiêu của vụ đặt mìn là mình hay không. Chữ Trân trong Thanh Trân Trần Thị ông ký trong bài Chuyện hẹn hò chính là tên cô gái ấy! 3 chữ còn lại thì mình ko rõ.

http://d.f12.photo.zdn.vn/upload/original/2012/07/13/10/31/13421502861592685664_574_574.jpg

Mạc Phong Linh
10-05-2012, 11:19 AM
Tiếp theo là bài Chuyện buồn ngày xuân của Lam Phương:
Trùng dương sóng gào đưa em vào tương lai mờ tối...
Bài này là một trong những bài nổi tiếng của Lam Phương sáng tác ở hải ngoại. Nội dung kể về chính hoàn cảnh của Lam Phương: gia đình bị kẹt lại ở Việt Nam...

phuongbuon
10-28-2012, 03:18 AM
còn bài Giọng Ca Dĩ Vãng,có lần em nghe ai đó nói là nhạc sĩ Bảo Thu viết tặng cho cô Thanh Thúy,vốn là học trò và là người mà nhạc sĩ thương yêu,không biết như thế nào???

Bài "giọng ca dĩ vãng" nhạc sĩ Bảo Thu sáng tác dựa trên chuyên tình của ông với nữ ca sĩ Phương Hoài Tâm (trước khi ông lập gia đình với nữ ca sĩ Thanh Tâm) sau khi người nữ ca sĩ nầy lên xe hoa cùng một sĩ quan quân đội VNCH
...........Nhưng em nuôi mộng ước về tương lai,
Hoa mai giăng ngập nẻo đường em đi.
Rồi em đành chối tiếng giao hoà.
Từ ly là khúc hát đau lòng sầu muôn lối..........
Nghe bài nầy nhiêu lần đến khi nghe kể lại, giờ mới hiểu hai chử " hoa mai" trong bài hát
chính là bông mai gắng trên áo :D :D :D

phuongbuon
10-28-2012, 03:50 AM
Bài "tôi đưa em sang sông" là sáng tác đầu tay của Nhật Ngân, năm 1960
Khi ông trở về dạy học ở Ðà Nẵng, ông có một người yêu,Mà thời đó các gia đình ở miền Trung, là phải có chức phận, thì họ mới gả con gái cho. Thế nhưng
 lúc đó ông chỉ là người dạy học, nhất là còn trẻ lắm, nên gia đình cô ấy không chịu gả và cô ấy đi lấy chồng.
Lúc đầu bài hát chưa được phổ biến rộng nhưng được các học sinh, sinh viên đà nẵng chép tay chuyền cho nhau hát.
Nhật Ngân gửi ca khúc này vào Sài Gòn nhờ nhạc sĩ Y Vân phổ biến dùm, với sự sửa đổi một vài chữ
 trong bản nhạc cho hợp với đường lối của Bộ Thông Tin, lúc đó không cho phép phổ biến những nhạc phẩm ủy mị,
ướt át. nên câu "Rồi thời gian lặng lẽ trôi, đời tôi là cánh mây trôi bốn phương trời, và đời em là cánh hoa 
thì bao người ước mơ, đưa đón trông chờ" được nhạc sĩ Y Vân đổi thành "Rồi thời gian lặng lẽ trôi, đời 
tôi là chiến binh đi khắp phương trời, và đời em là cánh hoa thì bao người ước mơ, đưa đón trông chờ" cho phù hợp với hoàn cảnh chiến tranh của đất nước.
Câu kết của của bài hát chính là "Nàng đã thay một lối về, thay cả bàn tay đón đưa" cũng đã được Y Vân đổi
 thành "Nàng đã thay một lối về, quên cả người trong gió mưa." Sự thay đổi lời ca này đã khiến cho ông cảm
 thấy "hẫng" đi một chút, như lời ông nói, vì không đúng với tâm trạng của ông, vì lúc đó, ông chưa hề
 trải qua đời sống trong quân ngũ.
và do ông còn là một người chưa có tên tuổi nên cần nhờ tới một nhạc sĩ nổi tiếng đứng chung tên
 với "Tôi Ðưa Em Sang Sông" để dễ dàng đến với quần chúng hơn. Khi được phát hành, "Tôi Ðưa Em Sang Sông"
 được ký tên hai người là Nhật Ngân và Y Vũ (em trai của ns Y Vân)

Cái này hổng tin lắm, có cái tài liệu tham khảo nào dẫn chứng vụ này ko. Năm 60s làm thầy giáo mà còn bị chê là thế nào !? Đòi hỏi Sỹ quan võ bị mới chịu àh.

Sau đây là bài viết của nhạc sĩ Trường Kỳ về Nhật Ngân

Nhật Ngân: 40 năm cho âm nhạc Việt Nam

Trường Kỳ

Vì lòng đam mê âm nhạc và nhất là nhờ ở khả năng thiên phú của mình, Nhật Ngân đã hoàn thành nhạc phẩm đầu tay
khi ông mới vừa 18 tuổi vào năm 1960. Ðó là một ca khúc tình cảm mang tên "Tôi Ðưa Em Sang Sông."

Về trường hợp ra đời ca khúc này, Nhật Ngân cho biết: Khi trở về dạy học ở Ðà Nẵng, ông có một người yêụ
Mà thời đó các gia đình ở miền Trung, vấn đề là phải có chức phận, thì họ mới gả con gái cho mình. Thế nhưng
thuở đó ông chỉ là người dạy học thôi, nhất là còn trẻ lắm, nên gia đình cô ấy không chịu gả và cô ấy đi lấy chồng. "Thật sự là ngẫu hứng thôi, tôi làm bài hát đó"Vụ này chắc NS Nhật Ngân "nổ tí tí rồi". Giáo sư trường Võ Trường Toản mà ko danh phận là thế nào. Chắc lúc đó bác ấy tán ko đc rồi đổ thừa hoàn cảnh chăng !?


"Tôi đưa em sang sông"không phải là chuyện tình của tác giả mà chính là chuyện tình của một người bạn, một anh học trò xứ Huế với một cô nữ sinh Đồng Khánh. Chàng yêu cô nữ sinh nhưng không dám mở lời. Hàng ngày cứ đi theo sau cô gái mỗi lần cô ta đến trường và tan trường, và chàng cứ mãi đi theo cô ấy một khoảng thời gian dài,và đến một ngày không còn thấy cô nữ sinh đó đến trường như mọi hôm.Qua tìm hiểu anh chàng mới biết cô vừa lên xe hoa.

"Nàng đã thay một lối về, quên cả người trong gió mưa."

sau một buổi hợp mặt bạn bè tình cờ nhạc sĩ nghe được câu chuyện về mối tình câm nầy và viết lên bài " tôi đưa em sang sông"
Câu chuyện nầy mình nghe được kể chính người thầy dạy anh văn cách đây hơn 25 năm trước khi hát tặng bài nầy cho cả lớp. Thầy chính là người bạn của nhạc sĩ Nhật Ngân và người thanh niên ôm mối tình câm đó,

mặc phong trần
10-28-2012, 06:48 PM
Bài "giọng ca dĩ vãng" nhạc sĩ Bảo Thu sáng tác lấy cảm hứng trên chính chuyên tình của ông với nữ ca sĩ Phương Hoài Tâm (trước khi ông lập gia đình với nữ ca sĩ Thanh Tâm) sau khi người nữ ca sĩ nầy lên xe hoa cùng một sĩ quan quân đội VNCH
...........Nhưng em nuôi mộng ước về tương lai,
Hoa mai giăng ngập nẻo đường em đi.
Rồi em đành chối tiếng giao hoà.
Từ ly là khúc hát đau lòng sầu muôn lối..........
Nghe bài nầy nhiêu lần đến khi nghe kể lại, giờ mới hiểu hai chử " hoa mai" trong bài hát
chính là bông mai gắng trên áo :D :D :D

Đạt già nói đúng rồi

zhivago
10-28-2012, 09:22 PM
Hay quá!!!! Tiếp tục đi nào các bác:clap_1::clap_1::clap_1::clap_1::clap_1::clap_ 1::clap_1::clap_1::clap_1::clap_1::clap_1::clap_1: :clap_1::clap_1:

socbac
10-29-2012, 09:21 PM
từ "bông mai" là ý ngầm à, giờ mới hiểu, chắc ngày đám cưới toàn sĩ quan cấp thiếu úy trở lên tới dự, vì cấp này trở lên mới có gắn bông mai ở cổ áo? đúng không mấy anh?

Mạc Phong Linh
06-23-2013, 02:04 PM
Sau nửa năm, xin được chia sẻ cùng mọi người tiếp hoàn cảnh sáng tác một số bài:
-Ai Ra Xứ Huế (Duy Khánh): cảm tác từ Ai Vô Xứ Huế Thì Vô của Phạm Duy
-Những Đốm Mắt Hỏa Châu (Hàn Châu): lấy cảm hứng từ một bài thơ của Tường Linh
-Gạo Trắng Trăng Thanh (Hoàng Thi Thơ): tặng Nguyễn Hữu Thiết và Ngọc Cẩm
-Buồn Thu Nhỏ (Anh Việt Thu): Tác phẩm dự thi nhập học lớp sáng tác niên khóa 1962-1963 tại trường Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn.
-Vùng Trời Sỏi Đá (Anh Việt Thu): Viết tại nhà Nguyễn Thế Danh, tặng thi sĩ Tô Kiều Ngân hạ vàng sáu mươi sáu.
-Mùa Thu Còn Đó (Châu Kỳ): cảm hứng sau khi nghe bài Mùa Thu Chết của Phạm Duy.

raovattop
11-16-2013, 06:37 PM
Yêu cầu công việc

- Tạo tài khoản Facebook

+ Tên tài khoản theo danh sách

+ Tài khoản có đủ avarta

+ Mail đăng ký face ( tạo mới Gmail, trùng với tên tài khoản)

+ Mật khẩu của Gmail, Facebook: theo yêu cầu

* Lưu ý:

- Khi đăng ký bằng tên trong danh sách mà đã bị đăng ký thì có thể chủ động thêm ký tự bất kỳ vào tên TK để đăng ký

- Gửi báo cáo theo bằng file excel theo đúng mẫu

- Thực hiện được tối thiểu 50 tài khoản, thời gian hoàn thành 1 tuần

Thanh toán

- 2000đ/1tài khoản

- Hoàn thành công việc theo yêu cầu

- Nhận thanh toán chuyển khoản qua VCB, BIDV, Nganluong, Baokim. Vào ngày 20 hàng tháng

Đăng ký làm CTV gửi qua mail: dokhanh82@gmail.com- Họ tên:

- Địa chỉ:

- ĐT:

- Yahoo:

- Mail:

- Skype:

- Kinh nghiệm:

- Tài khoản nhận thanh toán (VCB, BIDV, Nganluong, Baokim)

Mọi chi tiết vui lòng LH

Mr Khánh 0934225077

Mail: dokhanh82@gmail.com

Yahoo/Skype: hanhtrinh24h

ntutth12
02-17-2014, 01:21 PM
CÔ GIÁO DẠY KÈM (http://cogiaodaykemtphcm482433.mov.mn/)

CÔ GIÁO DẠY KÈM LỚP 6,7,8,9 (http://cogiaodaykemtainha856346.mov.mn/)

GIA SƯ DẠY LỚP 1,2,3,4,5 TẠI NHÀ (http://giasudaylop12345tainha977910.mov.mn/)

GIA SƯ DẠY LỚP 6,7,8,9,10,11,12 TẠI NHÀ (http://giasudaytainha958205.mov.mn)

DẠY KÈM TIẾNG ANH (http://daykemtienganh484874.mov.mn/)

DẠY KÈM ANH VĂN (http://daykemanhvan365438.mov.mn/)

Giáo Viên Dạy Kèm Toán Lý Hóa (http://giaoviendaykemtoanlyhoa631649.mov.mn/)

Dạy kèm lớp 1 tại nhà (http://daykemlop1tainha542833.mov.mn/), Day kem lop 1 tai nha (http://daykemlop1tainha542833.mov.mn/)

DẠY KÈM LỚP 2 TẠI NHÀ (http://daykemlop2tainha621626.mov.mn/), DAY KEM LOP 2 TAI NHA (http://daykemlop2tainha621626.mov.mn/)

DAY KEM LOP 3 TAI NHA (http://daykemlop3tainha825034.mov.mn/), DẠY KÈM LỚP 3 TẠI NHÀ (http://daykemlop3tainha825034.mov.mn/)

DẠY KÈM LỚP 4 TẠI NHÀ (http://daykemlop4tainha412958.mov.mn/), DAY KEM LOP 4 TAI NHA (http://daykemlop4tainha412958.mov.mn/)

DAY KEM LOP 5 TAI NHA (http://daykemlop5tainha242733.mov.mn/), DẠY KÈM LỚP 5 TẠI NHÀ (http://daykemlop5tainha242733.mov.mn/)

GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TOÁN (http://giasudaykemmontoan966057.mov.mn/), GIA SƯ DẠY KÈM MÔN LÝ (http://giasudaykemmonly339236.mov.mn/), GIA SƯ DẠY KÈM MÔN HÓA (http://giasudaymonhoatphcm766802.mov.mn/)

GIA SƯ DẠY KÈM MÔN VĂN (http://giasudaykemmonvan314423.mov.mn/), GIA SƯ DẠY KÈM MÔN SINH HỌC (http://giasudaykemmonsinhhoc239490.mov.mn/),

GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TIẾNG ANH (http://giasudaykemmontienganh350549.mov.mn/), GIA SƯ DẠY KÈM MÔN ANH VĂN (http://giasudaykemmonanhvan117973.mov.mn/)

DẠY KÈM TPHCM (http://daykemtphcm.tumblr.com), DẠY KÈM TẠI NHÀ Ở TPHCM (http://daykemtphcm.tumblr.com/post/75356157411/day-kem-tai-nha-o-tphcm)

DẠY KÈM TẠI TPHCM (http://daykemtaitphcm.wevina.vn/home), GIA SƯ TOÁN (http://daykemtaitphcm.wevina.vn/gia-su-toan), DẠY KÈM TOÁN TẠI NHÀ (http://daykemtaitphcm.wevina.vn/day-kem-toan-tai-nha), DẠY KÈM LÝ TẠI NHÀ (http://daykemtaitphcm.wevina.vn/day-kem-ly-tai-nha)

gia su day kem toan ly hoa anh van sinh tai nha (https://sites.google.com/site/cangiasudaykem/gia-su-gioi-nhan-day-kem-toan-ly-hoa-anh-van-sinh-tai-nha), GIA SƯ DẠY KÈM TPHCM (https://sites.google.com/site/cangiasudaykem/)

Gia sư dạy kèm lớp 1,2,3,4,5 (https://sites.google.com/site/cangiasudaykem/gia-su-chuyen-day-lop-1-2-3-4-5-nhan-day-kem-lop-1-2-3-4-5-tai-nha), Gia sư dạy kèm lớp 6,7,8,9 (https://sites.google.com/site/cangiasudaykem/gia-su-lop-6-7-8-9-nhan-day-kem-hoc-sinh-lop-6-7-8-9-tai-nha)

ntutth12
02-20-2014, 05:04 PM
GIA SƯ DẠY LỚP 1 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/gia-su-day-lop-1/)

GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 2 TẠI NHÀ (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/gia-su-day-kem-lop-2-tai-nha/)

Cần Gia Sư Dạy Lớp 3 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/can-gia-su-day-lop-3/)

Gia Sư Dạy Lớp 5 Luyện Thi Lên Lớp 6 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/gia-su-day-lop-5-luyen-thi-len-lop-6/)

TÌM GIA SƯ DẠY LỚP 4 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/tim-gia-su-day-lop-4/)

GIA SƯ DẠY LỚP 6 TPHCM (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/gia-su-day-lop-6-tphcm/)

GIA SƯ NHẬN DẠY KÈM LỚP 7 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/gia-su-nhan-day-kem-lop-7/)

TÌM GIA SƯ DẠY LỚP 8 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/tim-gia-su-day-lop-8/)

GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 9 TẠI TPHCM (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/gia-su-day-kem-lop-9-tai-tphcm/)

TRUNG TÂM GIA SƯ QUẬN 3 (http://trungtamgiasuquan3.wordpress.com/)

ntutth12
03-09-2014, 12:34 PM
DẠY KÈM TIẾNG ANH CẤP 1 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-cap-1/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 1 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-1/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 2 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-2/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 3 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-3/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 4 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-4/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 5 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-5/)

ntutth12
03-10-2014, 11:32 PM
GIÁO VIÊN SINH VIÊN DẠY KÈM LỚP 1, 2, 3, 4, 5 (http://daykemtaitphcm.weebly.com/giaacuteo-viecircn-sinh-viecircn-d7840y-kegravem-l7898p-1-2-3-4-5.html)

GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 6, 7, 8, 9 TẠI NHÀ (http://daykemtaitphcm.weebly.com/gia-s431-d7840y-kegravem-l7898p-6-7-8-9-t7840i-nhagrave.html)

CẦN TÌM GIÁO VIÊN GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 10, 11, 12 (http://daykemtaitphcm.weebly.com/c7846n-tigravem-giaacuteo-viecircn-gia-s431-d7840y-kegravem-l7898p-10-11-12.html)

ntutth12
03-17-2014, 11:14 PM
DẠY KÈM ANH VĂN GIAO TIẾP TẠI NHÀ (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-anh-v%C4%83n-giao-ti%E1%BA%BFp-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0/)

DẠY KÈM CHO BÉ VÀO LỚP 1 (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/day-kem-cho-be-vao-lop-1/)

DẠY KÈM PHOTOSHOP, WORD, EXCEL (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-photoshop%2c-word%2c-excel-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0/)

DẠY KÈM SINH VIÊN GIA SƯ (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-sinh-vi%C3%AAn-gia-s%C6%B0/)

DẠY KÈM HỌC SINH YẾU (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-h%E1%BB%8Dc-sinh-y%E1%BA%BFu/)

ntutth12
03-18-2014, 11:27 AM
DẠY KÈM TẠI NHÀ TPHCM (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/)

DẠY KÈM LỚP 1 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-1/)

DẠY KÈM LỚP 2
(http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-2/)

DẠY KÈM LỚP 3 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-3/)

DẠY KÈM LỚP 4 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-4/)

DẠY KÈM LỚP 5 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-5/)

dạy kèm cấp 2 (http://daykemtaitphcm.weebly.com/day-kem-cap-2.html)

DẠY KÈM LỚP 6,7,8,9 (http://daykemtaitphcm.weebly.com/day-kem-lop-6789.html)

DẠY KÈM LỚP 6 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-6/)

DẠY KÈM LỚP 7 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-7/)

DẠY KÈM LỚP 8 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-8/)

DẠY KÈM LỚP 9 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-lop-9/)

DẠY KÈM TPHCM (http://daykemtphcm.webnode.vn/home/)

GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 1 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-1/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 2 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-2/)

GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 3 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-3/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 4
(http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-4/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 5 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-5/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 6 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-6/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 7 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-7/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 8 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-8/), GIÁO VIÊN DẠY KÈM LỚP 9 (http://daykemtphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-lop-9/)

GIÁO VIÊN DẠY KÈM (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/giao-vien-day-kem-tphcm/), SINH VIÊN DẠY KÈM (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/sinh-vien-day-kem/), GIA SƯ DẠY KÈM (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/gia-su-day-kem/)

day kèm tại nhà học sinh lớp 1 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-tai-nha-hoc-sinh-lop-1/), day kèm tại nhà học sinh lớp 2 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-tai-nha-hoc-sinh-lop-2/), day kèm tại nhà học sinh lớp 3 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-tai-nha-hoc-sinh-lop-3/), day kèm tại nhà học sinh lớp 4 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-tai-nha-hoc-sinh-lop-4/), day kèm tại nhà học sinh lớp 5 (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-tai-nha-hoc-sinh-lop-5/), dạy kèm học sinh lớp 6 tại nhà (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-hoc-sinh-lop-6-tai-nha/), dạy kèm học sinh lớp 7 tại nhà (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-hoc-sinh-lop-7-tai-nha/), dạy kèm học sinh lớp 8 tại nhà (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-hoc-sinh-lop-8-tai-nha/), dạy kèm học sinh lớp 9 tại nhà (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/day-kem-hoc-sinh-lop-9-tai-nha/), Sinh Viên Dạy Kèm Tại Nhà (http://daykemtainhatphcm.webnode.vn/sinh-vien-day-kem-tai-nha/).

DẠY KÈM (http://daykemtphcm.webnode.vn/day-kem/), DẠY KÈM TIẾNG ANH (http://daykemtienganh.webnode.vn/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 6 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-6/), DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 7 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-7/), DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 8 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-8/), DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 9 (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-lop-9/), DẠY KÈM TIẾNG ANH TẠI NHÀ (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-tai-nha/)

DẠY KÈM TIẾNG ANH CẤP TỐC (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-cap-toc/), DẠY KÈM TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM (http://daykemtienganh.webnode.vn/day-kem-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam/)

DẠY KÈM ANH VĂN GIAO TIẾP TẠI NHÀ (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-anh-v%C4%83n-giao-ti%E1%BA%BFp-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0/), DẠY KÈM CHO BÉ VÀO LỚP 1 (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/day-kem-cho-be-vao-lop-1/)

DẠY KÈM PHOTOSHOP, WORD, EXCEL (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-photoshop%2c-word%2c-excel-t%E1%BA%A1i-nh%C3%A0/), DẠY KÈM SINH VIÊN GIA SƯ (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-sinh-vi%C3%AAn-gia-s%C6%B0/), DẠY KÈM HỌC SINH YẾU (http://giasudaykemtphcm.webnode.vn/d%E1%BA%A1y-k%C3%A8m-h%E1%BB%8Dc-sinh-y%E1%BA%BFu/)

ntutth12
04-08-2014, 08:16 PM
Gia Sư Luyện Thi Đại Học Tại Nhà (http://tieudunghay.com/threads/gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tai-nha-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khoi-a-a1-b-c-d-tai-tphcm.34003/)

Gia Sư Luyện Thi Đại Học Môn Toán Lý Hóa Anh Văn Tại Nhà
(http://ketban.laodong.com.vn/yaf_postsm274487_GIA-SU-LUYEN-THI-DAI-HOC-MON-TOAN-LY-HOA-ANH-VAN-TAI-NHA.aspx#post274487)
Giao Vien Gia Su Day Kem Lop 6, 7, 8, 9 (http://daykemgiasutainha.wordpress.com/giao-vien-gia-su-day-kem-lop-6-7-8-9/)

Gia Su Giao Vien Day Kem Lop 1, 2, 3, 4, 5 (http://daykemgiasutainha.wordpress.com/gia-su-giao-vien-nhan-day-kem-cac-be-lop-1-2-3-4-5/)

GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC (http://www.xaluan.com/raovat/2/posts/3-Viec-Lam-Hoc-Tap/50-Tuyen-Sinh-Khai-Giang/470545-Gia-Su-Luyen-Thi-Dai-Hoc.html).

TRUNG TÂM DẠY KÈM TPHCM (http://daykemtaitphcm.weebly.com/)

Dạy Kèm Tin Học Văn Phòng (http://tieudunghay.com/threads/day-kem-tin-hoc-van-phong-word-excel-gia-su-day-kem-tin-hoc-tai-nha.34012/)

Gia Sư Dạy Kèm Guitar Tại Nhà (http://tieudunghay.com/threads/gia-su-day-kem-dan-guitar-tai-nha.34129/)

Dạy Kèm Đàn Guitar Tại Nhà Ở Tphcm (http://ketban.laodong.com.vn/yaf_postsm277022_DAY-KEM-DAN-GUITAR-TAI-NHA-O-TPHCM.aspx#post277022)

ntutth12
04-11-2014, 03:02 PM
GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC (http://giasuluyenthidaihoctphcm.wordpress.com/)

Gia Sư Luyện Thi Đại Học Tại Nhà (http://tieudunghay.com/threads/gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tai-nha-gia-su-luyen-thi-dai-hoc-khoi-a-a1-b-c-d-tai-tphcm.34003/)

Gia Sư Luyện Thi Đại Học Môn Toán Lý Hóa Anh Văn Tại Nhà
(http://ketban.laodong.com.vn/yaf_postsm274487_GIA-SU-LUYEN-THI-DAI-HOC-MON-TOAN-LY-HOA-ANH-VAN-TAI-NHA.aspx#post274487)
Giao Vien Gia Su Day Kem Lop 6, 7, 8, 9 (http://daykemgiasutainha.wordpress.com/giao-vien-gia-su-day-kem-lop-6-7-8-9/)

Gia Su Giao Vien Day Kem Lop 1, 2, 3, 4, 5 (http://daykemgiasutainha.wordpress.com/gia-su-giao-vien-nhan-day-kem-cac-be-lop-1-2-3-4-5/)

GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC (http://www.xaluan.com/raovat/2/posts/3-Viec-Lam-Hoc-Tap/50-Tuyen-Sinh-Khai-Giang/470545-Gia-Su-Luyen-Thi-Dai-Hoc.html).

TRUNG TÂM DẠY KÈM TPHCM (http://daykemtaitphcm.weebly.com/)

Dạy Kèm Tin Học Văn Phòng (http://tieudunghay.com/threads/day-kem-tin-hoc-van-phong-word-excel-gia-su-day-kem-tin-hoc-tai-nha.34012/)

Gia Sư Dạy Kèm Guitar Tại Nhà (http://tieudunghay.com/threads/gia-su-day-kem-dan-guitar-tai-nha.34129/)

Dạy Kèm Đàn Guitar Tại Nhà Ở Tphcm (http://ketban.laodong.com.vn/yaf_postsm277022_DAY-KEM-DAN-GUITAR-TAI-NHA-O-TPHCM.aspx#post277022)

GIA SƯ LUYỆN THI ĐẠI HỌC TẠI TPHCM (http://giasuluyenthidaihoctphcm.wordpress.com/2014/04/08/gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tai-tphcm/)

gia sư dạy kèm môn hóa tại nhà (http://tieudunghay.com/threads/gia-su-day-kem-mon-hoa-tai-nha.34161/)