PDA

View Full Version : FAN MẠNH QUỲNH VÀO ĐÂYĐỗ Ngọc Khánh
09-20-2005, 08:33 AM
xin mời tất cả fan MQ vào dây

T&T
12-03-2005, 10:59 PM
Tui la Fan của Mạnh Quỳnh nè
Nhưng vào đây làm gì vậy tui có thấy gì đâu

nguyen thi hoang cuc
12-04-2005, 06:49 PM
Originally posted by Đỗ Ngọc Khánh@Sep 20 2005, 08:33 AM
xin mời tất cả fan MQ vào dây
đau có gì mà bạn mời tụi này vào tham quan . :8:

PHONG_THUÝ
12-06-2005, 03:45 AM
he he fan của Mạnh Quỳnh chỉ có 2 đứa thôi à, nhiều thế kha kha kha

T&T
12-06-2005, 09:36 AM
to Đỗ Ngọc Khanh'. Kêu gì vậy cha nội, không có thấy nói gì hết trơn à để mấy chú như PT vào quậy đó

thànhnam
12-06-2005, 09:45 AM
súng bác mua ở đâu thế , bác chỉ em mua it khẩu đi , dạo này nỗi hứng đi săng màko biết mua súng ở đâu,
vào đây tham gia fan MQ mà ko có đành mua i đồ đêm về vậy

T&T
12-06-2005, 08:53 PM
Súng à!
Nhưng phải có tiền bác có 176$ thì mua cái gì nếu cần em tặng

thànhnam
12-07-2005, 04:58 PM
Originally posted by T&T@Dec 6 2005, 08:53 PM
Súng à!
Nhưng phải có tiền bác có 176$ thì mua cái gì nếu cần em tặng
niếu bác tặng thì hay qua. chứ em nghèo lắm. ko có đủ tiền mua.cám ơn bác trước nhé :7: :1:

Kẻcôđơn
12-08-2005, 05:16 PM
TO ku( thanhnam )
ku cũng chị khó chạy nhỉ. chay ít thôi kẻo ngã thì khổ

thankiemvdk
12-08-2005, 08:56 PM
chào mào ...

nguyen thi hoang cuc
12-08-2005, 10:04 PM
ơ chào

nguyen thi hoang cuc
12-08-2005, 10:11 PM
Originally posted by Đỗ Ngọc Khánh@Sep 20 2005, 08:33 AM
xin mời tất cả fan MQ vào dây
bác gọi mọi người vào nhưng chả có gì để bà con bình luận , thôi thì em mạn phét post lên vài điều chưa biết về MQ
Trong trường hợp Mạnh Quỳnh, người ta có thể gọi là một hiện tượng trong làng ca nhạc Việt Nam tại hải ngoạị Chỉ mới xuất hiện từ hơn 3 năm nay, nhưng người nam ca sĩ này đã thu thanh khoảng trên 50 tựa CD với một số bán caọ Điểm đặc biệt là trong thời gian đầu tiên tuy anh chưa xuất hiện trên video, nhưng tiếng hát anh đã được mọi người biết đến ngay sau khi tung ra CD thứ 3. Một điều may mắn cho Mạnh Quỳnh là anh được mẹ khuyến khích nhiều trên con đường nghệ thuật. Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 72 tại Biên Hoà, đến năm 15 tuổi lên Sài Gòn để theo bậc trung học tại đâỵ Cha anh là một quân nhân Hoa Kỳ, gặp gỡ mẹ anh thành hôn. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi anh chào đời, cha anh đã bị mất tích trong giai đoạn khốc liệt của cuộc chiến tranh Việt Nam. Mặc dù có mang giòng máu Mỹ trong người, nhưng Mạnh Quỳnh chỉ hơi phảng phất một nét laị Sau khi lên Sài Gòn, ngoài việc học văn hóa ở trường Trần Khai Nguyên, một điều không ngờ là Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà... Vào tháng 9 năm 92, hai mẹcon lên đường sang Hoa Kỳ theo diện con laị Trong gần 2 năm ở New York, Mạnh Quỳnh vừa đi làm ở một hãng điện tử vừa đi học thêm Anh Văn vào buổi tốị Chỉ có hai mẹ con đùm bọc nhau nên Mạnh Quỳnh phải tạm bỏ dở việc học hành. Cuối cùng hai mẹ con quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnville cho đến naỵ Tại đây Mạnh Quỳnh ghi tên học ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn... Chỉ khoảng một năm sau, trong những lần hát giúp vui cho đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được sự khuyến khích của bạn bè và anh đã thu một số nhạc phẩm và gởi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay sau đó và anh đã chính thức bước chân vào con đường ca nhạc.
Từ năm 97, Mạnh Quỳnh bắt đầu được mời xuất hiện trên những chương trình video do trung tâm Tình thực hiện. Sau vài lần đầu tiên góp mặt Mạnh Quỳnh nhận được rất nhiều lời mời đi trình diễn tại khắp nơi có người Việt cư ngụ Nhưng thành phần khán giả đông đảo hơn cả của Mạnh Quỳnh thuộc nữ giới, căn cứ trên sự hiện diện trong những chương trình có anh góp mặt hoặc qua thư từ anh nhận được từ khắp nơị Cũng có lẽ vì vậy cho nên những mối tình của anh không kéo dài hơn hai năm. Hiện nay Mạnh Quỳnh cho biết chỉ có một người bạn gái thân là nữ ca sĩ Phi Nhung, cũng là một nữ ca sĩ rẻ được nhiều người mến mộ qua loại nhạc trình bày giống Mạnh Quỳnh. Cả hai vẫn thường đi lưu diễn chung và tỏ ra rất ăn ý trong những nhạc phẩm trình bày song cạ
_________________
Tiêu đề: Tâm sự cùng Mạnh Quỳnh

--------------------------------------------------------------------------------

Mạnh Quỳnh và người vợ “duyên nợ” giữa đường
Mạnh Quỳnh là một ca sĩ nổi danh tại hải ngoại trong một thời gian khá nhanh. Đến Mỹ năm 92 theo diện con lai, và cho đến nay anh đã có hơn 50 CD trên thị trường, đó là chưa kể hàng loạt DVD quay với Phi Nhung trong thời gian gần đây.
Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972 tại Biên Hòa, năm 96 anh cho ra mắt CD đầu tiên mang tên “Hai đứa giận nhau” hát chung với nữ ca sĩ Hương Lan do trung tâm Người Đẹp Bình Dương thực hiện, và kể từ đó tên tuổi của anh ngày một đi lên trong lãnh vực nhạc tình cảm quê hương.
- Hỏi: Ai cũng biết Mạnh Quỳnh là một ca sĩ “chuyên trị” nhạc quê hương. Quỳnh không những ca hay mà còn sáng tác giỏi. Nhưng nếu phải lựa chọn giữa tân nhạc và cổ nhạc thì Mạnh Quỳnh chọn “môn phái” nào?
-Đáp: Trước đây khán giả chỉ biết em qua các bài hát tân nhạc, nhưng kể từ khi em chuyển sang hát cải lương thì em đã có thêm nhiều khán giả ái mộ hơn ở cả hai phía. Thành thật mà nói ở cả hai lãnh vực này em đều có khả năng như nhau, nên không có chuyện “năm ăn năm thua” để mà lựa chọn.
- Hỏi: Nếu làm chính trị thì người ta gọi đó là “trung lập”?
-Đáp: Đúng đó anh! Em khoái trường phái “huề vốn” của anh Nguyễn Ngọc Ngạn lắm... (cười). Đây cũng là điều khá đặc biệt của em, vì thường thì các nghệ sĩ phải có môn sở trường nổi bật, còn em thì “tham lam” nên cố gắng trau dồi cả hai.
- Mạnh Quỳnh thường hay hát “cặp” với Phi Nhung. Vì cùng “rơ” hay vì một lý do nào khác?
-Đáp: Lúc đầu là do manager của Trung tâm Thúy Nga “kết hợp” em với Phi Nhung, chỉ vì lý do muốn thực hiện một cuốn DVD với các cặp “song ca” cho khác lạ với các màn “đơn ca” thường lệ. Em và Phi Nhung không ngờ là sau lần hát “cặp” này đã được khán giả ái mộ và yêu thương, nên đã viết thư về khuyến khích và đề nghị nên có các màn “song ca” tương tự trong tương lai... và cứ thế tụi em được trớn và trở thành một cặp không thể thiếu trong các màn trình diễn.
- Hỏi: Em và Phi Nhung đã trở thành “cặp bài trùng” bao lâu rồi?
-Đáp: Em nghĩ là đã hơn 4 năm, và nay khán giả đã quen thuộc đến độ khi nhắc tới Mạnh Quỳnh là nhắc tới Phi Nhung. Các nhà tổ chức đại nhạc hội cũng vậy, khi mời Phi Nhung là mời Mạnh Quỳnh, hay ngược lại... Sự kết hợp bất ngờ và vô tình này của Thúy Nga đã biến tụi em trở thành một cặp hát “nhạc mùi” rất thành công và cũng làm em “hứng chí” để sáng tác các nhạc phẩm riêng biệt và thích hợp cho hai đứa để trình diễn cho có sắc thái riêng.
- Hỏi: Trước khi đến với Thúy Nga, Mạnh Quỳnh đã hát ở đâu?
-Đáp: Trước đó em đã có hợp đồng với Trung tâm Người Đẹp Bình Dương, nhưng trung tâm này chỉ sản xuất CD và dĩa DVD (loại lớn để hát karaoke) chứ không làm băng Video như Trung tâm Thúy Nga. Sau đó em không ký hợp đồng với ai, để hát cho nhiều Trung tâm như Tình, Vân Sơn, Asia, Thế Giới Nghệ Thuật.v.v. Khi Trung tâm Thúy Nga thực hiện cuốn “Giã từ thế kỷ” vào năm 2000, thì em và Phi Nhung đã được mời hát chung với nhau bài tân nhạc có tựa đề “Dù anh nghèo”, và sau đó em cộng tác luôn với Thúy Nga cho đến nay...
- Hỏi: Sau này anh còn thấy Mạnh Quỳnh hát các liên khúc với các nam ca sĩ khác. Đây là “sáng kiến” của ai?
-Đáp: Cái “idea” này khởi đầu từ chú Nguyễn Ngọc Ngạn, và được khán giả rất hưởng ứng qua “Liên khúc Nghèo” do Mạnh Đình, Trường Vũ và Mạnh Quỳnh trình diễn. Sau đó được đà từ “nghèo” chuyển sang liên khúc “thất tình”, rồi liên khúc “lính”... Từ gợi ý của chú Ngạn, tụi em đã tìm tòi và kết hợp các liên khúc sao cho thích hợp để cùng trình diễn. Việc hát các liên khúc rất có lợi cho tụi em lẫn người thực hiện chương trình, vì nó cho phép tụi em xuất hiện được tới hai hay ba lần trong cùng một cuốn DVD (từ đơn ca, qua song ca, rồi tam ca..v.v.), và cũng làm cho người xem đỡ nhàm chán.
- Hỏi: Nhiều phần trình bày của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung có ngoại cảnh quay ở Việt Nam. Đây là do nhà sản xuất muốn, hay vì một lý do nào khác?
-Đáp: Chuyện này khởi đầu từ Phi Nhung, do cô ấy đề nghị với Thúy Nga. Những tuồng tích Hồ Quảng mà tụi em quay ở VN như Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài, Hải Âu Phi Xứ, hay DVD ca nhạc kịch Về Quê Em..v.v. đều được khởi xướng từ Phi Nhung và được Thúy Nga bỏ tiền ra cho tụi em thực hiện.
- Hỏi: Quay ở Việt Nam, có phải vì giá rẻ qua việc thuê mướn các vai và dụng cụ?
-Đáp: Điều đó không đúng vì cái chính của tụi em vẫn là “cảnh”, đó là hình ảnh các đồng lúa, cầu tre, sông nước, trái cây... lội sình lội bùn... những thứ mà chỉ có ở Việt Nam mình mới có được. Nếu dựng một vở tuồng xã hội thì các phông cảnh tụi em vẫn có thể dựng tạo ở bên Mỹ được, và người diễn thì cũng đủ chứ không thiếu, vì hiện nay ở Mỹ cũng có rất nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng và hát hay. Còn cảnh vật thiên nhiên có hồn quê hồn nước thì dù tài nghệ khéo léo tới đâu, mình cũng khó có thể lừa được cảm quan của mọi người, nhất là trong thời buổi đi về Việt Nam mau chóng và dễ dàng như hiện nay. Việc có các nghệ sĩ trong nước phụ diễn là chỉ vì “tiện tay, tiện chân”, chứ tụi em không nghĩ đến việc giảm chi phí, vì thực tế là “vai chính” vẫn là em và Phi Nhung.
- Hỏi: Thời gian gần đây chưa thấy Mạnh Quỳnh cho trình diễn các sáng tác mới?
-Đáp: Em chỉ viết khi mình có cảm hứng, chứ không phải là một nhà sáng tác chuyên nghiệp. Phần lớn các sáng tác của em chỉ có khi em ngồi một mình buồn, hay bất chợt nghĩ ra được một cái medoli nào đó rồi cầm bút ghi xuống, rồi sau đó mới nghêu ngao ôm đàn hát thử, nếu thấy hay thì mới gọt dũa cho hoàn chỉnh để sau đó có dịp mới cống hiến cho khán giả nghe. Điều đáng ngạc nghiên là các sáng tác của em tuy ít nhưng bản nào đưa ra cũng được ưa thích khiến em “hăng” lắm và luôn nắm bắt các cơ hội để sáng tác. Những bài em viết rất thực tế về đời thường như “ Tâm sự người hát nhạc buồn”, “Cát bụi tình đời”, “Hạnh phúc đơn sơ”... lời ca rất mộc mạc đơn sơ nên khi em ca ra là khán giả “hiểu” liền mà không cần phải “nhức đầu” suy nghĩ.
- Hỏi: Hình như em là tác giả bản “Vợ tôi”?
-Đáp: Đúng rồi đó anh. Tại em thấy người ta viết Mẹ tôi, Ba tôi, Em tôi rồi Bạn tôi... mà chưa thấy ai viết “Vợ tôi” nên em ngồi viết ra bài này. Thấy khán giả vỗ tay tán thưởng nhiều quá nên anh Ngạn đề nghị em viết thêm bài “Em vợ tôi”, nhưng em không dám vì em sợ bị bà xã nhéo bầm người! Nói thế nhưng em xin tiết lộ bí mật cho anh biết là em cũng viết xong bài này rồi, nhưng chỉ hát sau hậu trường mà thôi chứ không dám đưa ra sân khấu đâu, sợ bị bà con ném cà chua trứng thối lắm!
- Hỏi: Sao em không sáng tác bài “Chồng tôi” cho có cặp với bài “Vợ tôi”?
-Đáp: Sao mà anh nói đúng ý em ghê. Em đã sáng tác gần xong bài này rồi, nhưng còn đang phân vân không biết nên chọn tựa đề là “Chồng tôi” hay là “Chồng em”, vì người đàn ông mình thì nói “Vợ tôi” được, nhưng người đàn bà thì ít nói “Chồng tôi” lắm mà họ hay nói là “Chồng em” mới phải. Em cũng đang chọn người hát chung với em bài này, chắc lại cũng phải “quay về” với Phi Nhung thôi.
- Hỏi: Hình như lúc nãy em có nói là em sợ bị bà xã nhéo? Như vậy là Mạnh Quỳnh có gia đình rồi à? Cô ấy là ai vậy?
-Đáp: Tháng 10 năm 2004 em đã “lên xe bông” tại Cali. Vợ em không phải là người trong giới nghệ sĩ, cô ấy chỉ là một khán giả đi xem hát và em gặp rồi thương... Cô ấy là một chuyên viên kế toán và tài chánh nên ghét “ò ưa ví dầu” lắm, ai ngờ “ghét của nào trời trao của nấy”, nên “đụng” phải em! Cô ấy qua Mỹ lúc mới 4 tuổi, nghe và hát nhạc Mỹ chứ không hề thích nhạc “mùi” của em, và em nghĩ chắc là “duyên nợ” thôi chứ không phải mến tài mộ điệu gì đâu...
- Hỏi: Em lấy vợ, không sợ các nữ khán giả ái mộ hay Phi Nhung “ghen” à?
-Đáp: Ai cũng phải có bến đậu thôi anh à, chứ chẳng lẽ khán giả muốn em “phòng không gối chiếc” cả đời sao? Hôm đám cưới của em Phi Nhung cũng lên hát chung với em rồi đóng kịch giả bộ “ghen” làm những người đi dự đám cưới cười quá xá cười luôn... Em tin là các nữ khán giả nói riêng và mọi giới khán giả nói chung nếu có ái mộ em là vì em đã mang lại cho họ những giây phút giải trí và thưởng thức thoải mái, chứ còn cái chuyện “trao thân gửi phận” thì... hiếm lắm, đâu có dễ dàng như lên tặng một đóa hoa đâu anh!
- Hỏi: Em gửi cho anh mấy tấm hình đám cưới, để độc giả “xem mắt” bà xã em, coi cô dâu mới như thế nào? Câu hỏi này hơi tò mò một tí, hình như em đến Mỹ theo diện “con lai”?
-Đáp: Em sẽ gửi cho anh cả cuốn Album để anh coi. Cô ấy mũm mĩm dễ thương lắm... Đúng là em đến Mỹ theo diện ấy vào tháng 9 năm 1992, và nhiều người thắc mắc lắm vì thấy em chẳng lai chút nào, trông cứ y chang người Việt 100%. Chuyện nó là như thế này, vào năm 1972 mẹ em gặp và quen một người lính Mỹ ở Biên Hòa, hai người đã thành hôn nhưng sau đó “ổng” mất tích luôn! Em giống mẹ nhiều hơn và nhìn hình em thấy em chẳng giống bố chút nào cả!
- Hỏi: Trước khi gặp bà xã này, Mạnh Quỳnh có yêu ai chưa?
-Đáp: Có chứ anh, và người đó lại là người đang ở Úc mới chết em chứ! Em được người quen giới thiệu với cô ấy ở Sydney, cô ấy cũng từng bay qua Mỹ thăm em, nhưng mối tình này sau đó tan vỡ, vì cô ấy không chịu nổi cảnh em đi đây đi đó hoài. Em cũng không làm được gì để hàn gắn mối tình này... vì đó là nghề của em mà!
- Hỏi: Ai đặt tên Mạnh Quỳnh cho em?
-Đáp: Đó là tên em tự chọn, vì khi em đến với trung tâm Người Đẹp Bình Dương, và hát bài “Gõ cửa” của nhạc sĩ Mạnh Quỳnh, em thích bài hát này và cũng mến mộ cố nhạc sĩ này nên em lấy luôn tên này để đặt cho nghệ danh của em.
- Hỏi: Ngoài việc sáng tác, Mạnh Quỳnh có CD hay DVD nào mới không?
-Đáp: Em sắp sửa hoàn tất cuốn CD thứ ba. Đây là 3 cuốn tính từ lúc em về “đầu quân” với Thúy Nga. Cuốn đầu tiên có tựa đề là “Một mình em”, cuốn thứ nhì là “Phố Nghèo" và cuốn mới nhất này có tên “Vợ tôi”, và cuốn sắp tới nữa có tựa đề “Tình nghèo có nhau” nhưng chắc phải tới giữa năm mới phát hành.
- Hỏi: Khán giả quá quen với hình ảnh Mạnh Quỳnh hát cặp với Phi Nhung, liệu trong tương lai Quỳnh có dám làm “cách mạng” để thay đổi hình ảnh này không?
-Đáp: Đúng như anh nói, khán giả đã quá quen với hình ảnh song ca của em với Phi Nhung đã 4 năm nay, và mới đây em đã thử hát cặp với nữ ca sĩ mới của Thúy Nga là Hương Thủy và Như Quỳnh trong cuốn DVD mới đây... Em thấy là một số khán giả tán thành là nên thay đổi cho có nhiều mới lạ, nhưng trái lại đa số khán giả “trung thành” của em và Phi Nhung thì lại muốn hai đứa hát chung. Em “đứng giữa” thì không biết nói sao, nên chỉ đành “lựa chọn” theo ý muốn của người “producer” của Trung tâm Thúy Nga, vì họ là những người làm “business” nên chắc hiểu thị trường và cảm quan của người xem nhiều hơn tụi em.
- Hỏi: Lời cuối Mạnh Quỳnh muốn nói gì với độc giả không?
-Đáp: Trước hết em cảm ơn anh đã dành cho em cuộc phỏng vấn này, em cảm động lắm vì em ít được báo chí hỏi chuyện lắm, chắc là mấy ông làm báo chê em “bình dân” nên không muốn nói tới chăng? (cười). Sau nữa là em nhờ anh chuyển đến qúy thính giả thân thương của em ở Úc châu lời cảm ơn chân thành tự đáy lòng của em về những cảm tình mà họ đã dành cho em trong nhiều năm vừa qua.
http://www.vietet.org/concert/pics/arena2002/mq_pn149.jpghttp://www.vietet.org/concert/pics/arena2002/manhquynh0417.jpg

T&T
12-09-2005, 03:25 PM
Trùi ạ
Em cúc à
Sao dài quá vậy đọc được một chút mệt wa ha`
thui để mỗi hôm đọc một chút
Con bac thànhnam bac định lấy súng hay tiền
thui lấy tiền nhé vào siêu thị mua