PDA

View Full Version : chuyến đò vỹ tuyến - ngăn cách cả cuộc đờiasia1991
09-24-2011, 11:01 AM
Hôm nay mình cũng vừa mới xem được bài hát Chuyến đò vỹ tuyến trện Youtube (nhờ có Socbac mà mình biết được-cảm ơn)..Mình cũng chẳng biết phải nói như thế nào nữa, mình rất ngậm ngùi khi thấy được quá khứ ngày xưa đó, ca ngâm mà cô thể hiện thì càng xúc động hơn nếu chưa nói đến nỗi niềm day dứt bâng khuâng mà cô đã cho tôi biết qua lời hát của cô. Có lẽ và cũng có thể là mãi mãi chuyến đó vỹ tuyến kia vẫn luôn sống mãi dù rằng vỹ tuyến kia không còn nữa. Nhưng đối với tôi thì những năm tôi biết và nghe được dòng nhạc bất tử bởi những giọng ca bất diệt như cô Hoàng Oanh, bác Duy Khánh,...là những năm ngắn ngủi mà sau này nó cũng chỉ còn là những ký ức trong thâm tâm của chúng ta, bởi âm nhạc còn đó nhưng truyền tải hết những xúc cảm đó thì đã mãi xa rời chúng ta. Thật lòng sẽ chia. !!!

socbac
09-24-2011, 01:38 PM
lịch sử Việt không chỉ có chuyến đò vỹ tuyến đâu, còn nhiều cái mà sách giáo khoa không có nói, muốn biết sâu biết rõ nên gặp người già, hoặc những ai từng đi lính VNCH hỏi là biết...

asia1991
10-06-2011, 07:54 AM
những chuyện ngày đó nếu nói ra thì những người từng trãi chỉ còn biết kể và tức trong ngậm ngùi. Chúng ta yêu đất nước này, yêu quê hương này, xao xuyến với rừng nước mênh mông..nhưng chế độ này không được như chúng ta mong đợi. Phát triển nhiều thứ mà con người lại mất đi bản tính ngày nào thì tôi thà chịu cảnh bùn lem áo mẹ, thức trắng chờ hỏa châu.. Tôi sinh ra trong thời bình nhưng không vì thế mà tôi bỏ quên những gì trãi qua trong lịch sử, không nghe những lời nhồi nhét mà sự thật có đúng là thế không, tôi chỉ tin những gì tôi nhìn nghe và cảm nhận được. Chúng ta đều là người VN thế tại sao lính CS có "Nghĩa Trang" còn VNCH lại được "hưởng" cái gọi là nghĩa địa. Mẹ VNAH mất con biết đau xót còn mẹ những người lính VNCH mất con chẳng lẽ họ không biết đau....rất nhiều và rất nhiều nữa để bây giờ người dân VN " tự hào" khi nghe chính quyền nói rằng "Công bằng, dân chủ, văn minh"...Sự thật có đúng là vậy ???

dat99congtu
11-05-2011, 04:21 PM
có bài này nữa hả , hay ko zậy ,